Leggja til að bólusetning á meðgöngu verði tafarlaust hætt

ThordisErlent

Fyrir nokkru birtist rannsókn á vegum Sóttvarnastofnunar Bandaríkjanna (CDC) þar sem komist var að þeirri niðurstöðu að hætta á fósturláti væri engu meiri meðal þeirra kvenna sem fengið hafa bólusetningu við Covid en meðal annarra kvenna. Rannsóknin var notuð til að réttlæta bólusetningu þungaðra kvenna, jafnvel þótt á henni væru augljósir gallar.

Nú hafa tveir nýsjálenskir vísindamenn, Aleisha R. Brock og  Simon Thornley, farið yfir umræddar rannsóknarniðurstöður, greint gallana og birt niðurstöður sínar í ritrýndri grein í tímaritinu Science, Public Health Policy, and the Law. Niðurstöðurnar eru sláandi. Líkur á fósturláti eru sjö til átta sinnum hærri á fyrstu 20 vikum meðgöngu meðal kvenna sem fengið hafa Covid bóluefni en meðal þeirra sem ekki hafa fengið efnið.

,,Miðað við fyrirliggjandi sönnunargögn leggjum við til að notkun mRNA bóluefna á  barnshafandi konur og konur með börn á brjósti verði tafarlaust stöðvuð. Það sama á við um börn og almennt þá sem eru á barnaeignaaldri, þar til meira af sannfærandi gögnum sem varða öryggi og langtímaáhrif á frjósemi, meðgöngu og æxlun hjá þessum hópum liggja fyrir," segir í greininni.

Sjá feitletraðan texta á bls.137 í  tímaritinu:

Considering the evidence presented here, we suggest the immediate withdrawal of mRNA vaccine use in pregnancy (Category X)[41] and those breastfeeding, alongside the withdrawal of mRNA vaccines to children or those of child-bearing age in the general population, until more convincing data relating to the safety and long-term impacts on
fertility, pregnancy and reproduction are established in these groups.

Í þessu samhengi má nefna að tíu tilkynningar hafa borist Lyfjastofnun vegna gruns um fósturskaða eftir Covid bólusetningar, 19 tengdar meðgöngu og fæðingu og 948 móðurlífi og brjóstum.