Ritstjóri Washington Post sem réðst á andstæðinga bólusetninga, deyr vegna hjartastopps

frettinErlent

Fred Hiatt ritstjóri Washington Post sem hafði stundað það ítrekað m.a. á Twitter síðu sinni að ráðast á andstæðinga tilraunabólusetninga við Covid lést í gær 6. desember eftir skyndilegt hjartastopp.

Hiatt hafði verið ötull talsmaður skyldubólusetninga en „fékk skyndilegt hjartastopp 24. nóvember þegar hann heimsótti dóttur sína í Brooklyn, sagði eiginkona hans, Margaret „Pooh“ Shapiro, og komst ekki til meðvitundar“. Hiatt var 66 ára gamall.

Í ljósi örlaga Hiatt er ekki ólíklegt að minning hans verði í framtíðinni tengd árásum hans á andstæðinga tilraunabólusetninga.

Staða „bólusetningar og örvunarskammta“ Hiatts liggur ekki fyrir en eins og kunngt er hefur orðið skyndileg aukning hjartasjúkdóma og andláta á Vesturlöndum samhliða tilraunabólusetningum vegna Covid. Sem sumir kalla hreina tilviljun.

The Washington Post lagði bólusetningarskyldu á stafsmenn sína í júlí sl. til að „hjálpa til við að vernda heilsu og öryggi“ starfsmanna eins og sagt var, þó veittar væru undanþágur af læknisfræðilegum og trúarlegum ástæðum.

Hiatt var þekktur fyrir að nýta stöðu sína á blaðinu þegar kom að utanríkismálum Bandaríkjanna. Hann birti t.d. 27 ritstjórnargreinar á sínum tíma þar sem hann þrýsti á um að Bandaríkin gerðu innrás í Írak síðustu sex mánuðina fyrir innrásina 2003.

Þegar kom að innanríkismálum var Hiatt talinn róttækur vinstrimaður, sem maður hafta og miðstjórnar. Hann birti óteljandi ritstjórnargreinar um hin ýmsu málefni m.a. þar sem hann talaði fyrir því að stóru tæknifyrirtækin (BigTech) gætu stundað ritskoðun gagnvart notendum, bóluefnaskyldu vegna covid ofl.

Það kom því ekki á óvart að Jeff Bezos eigandi Amazon og ríkasti maður heims, sem hefur hagnast gríðarlega á covid-faraldrinum, skyldi kveðja hann á Twitter með fallegum orðum.

Heimild:

Information Liberation - https://www.informationliberation.com/?id=62726

ABCnews - https://abcnews.go.com/Business/wireStory/washington-post-editorial-page-editor-fred-hiatt-dead-81593191