Casey er lömuð og með alvarlegan taugaskaða eftir Pfizer bólusetningu

frettinErlent

Casey Hodgkinson var ung og hraust kona í góðri vinnu í Nýja Sjálandi og í blóma lífsins þegar hún ákvað að fara í Covid bólusetningu. Hún segist hafa hlakkað til að fara í sprautuna því hún hafi alltaf haft trú á bólusetningum og farið í allar almennar sprautur sem mælt hafi verið með.  

Það var vinnustaður Casey sem fór fram á bólusetningu fyrir allt starfólkið og var hún ein af þeim fyrstu sem dreif sig til að láta bólusetja sig.

Casey varð spurð nokkurra spurninga á heilsugæslunni sig t.d. hvort hún væri með ofnæmi eða undirliggjandi sjúkdóma. Hún svaraði því að hún væri fremur viðkvæm fyrir lyfjum og með viðkvæma húð. Læknirinn virtist þá verða fremur alvarlegur á svip og náði í blað til að láta hana skrifa undir. Blaðið var samþykki hennar fyrir því að ef eitthvað kæmi upp á í kjölfar sprautunnar þá væru þeir ekki ábyrgir fyrir skaðanum og á Casey því ekki rétt á neinum skaðabótum.

Casey segist ekki hafa hugsað mikið út í þetta fyrr en eftir á því allir hefðu haldið því fram við hana að bóluefnin væru örugg og því engin ástæða til að hafa áhyggjur.

Casey var látin bíða þessar 20-25 mín á heilsugæslunni eins og vaninn er og fann ekki fyrir neinu sérstöku, en eftir u.þ.b. 25 mín. fór hún að finna fyrir miklum kulda í hendinni sem hún var sprautuð í. Hún fer svo heim og eftir rúman klukkutíma fer hún að finna fyrir dofa í tungunni og síðar í höndum og fótum. Hún áttar sig fljótlega á að þetta geti ekki talist eðlilegt og hugsar hvort þetta gætu verið ofnæmisviðbrögðin sem læknirinn spurði hana út í fyrir bólusetninguna.

Næsta dag fer Casey í vinnuna sem hún elskaði svo mikið, fann að hún væri veik en ákvað samt að vera sterk og mæta. Hún er þá orðin svo veik að hún átti erfitt með að ganga, gat engu lyft og leið mjög illa. Yfirmenn kölluðu hana inn og spurðu hvað væri að en þegar hún sagðist hafa farið í sprautuna þá upplifði hún að lítið væri gert úr ástandinu og henni sagt að fara heim að hvíla sig. Þegar Casey hafði mætt tvisvar veik til vinnu var komið fram við hana eins og hún væri geðveik og væri að gera sér veikindin upp. Hún hefur ekki verið vinnufær síðan og þurfti því að segja starfi sínu lausu hjá fyrirtækinu.

Casey er í dag greind spastísk og er bundin við hjólastól og er skaðinn varanlegur.

Casey var í viðtali við Liz Gunn og má sjá hér að neðan.