Hilmar fær að fara heim af Hrafnistu – 144 í sömu stöðu

frettinInnlentLeave a Comment

Hilmar Arnar Kolbeins 45 ára gamall fjölfatlaður maður sem hefur verið fastur á Hrafnistu mánuðum saman vegna skorts á heimaþjónustu var tilkynnt rétt fyrir jólin að Reykjavíkurborg hafi loks samþykkti að veita honum þjónustuna.

Hilmar þurfti að fara á spítala í febrúar á þessu ári vegna legusárs og var sagður nógu heilbrigður til útskriftar í maí. Hann dvaldi hins vegar á spítalanum þar til í október þegar hann var sendur á elliheimilið en Hilmar er langt undir aldri eldri borgara sem þurfa heimahjúkrun.

Hilmari var svo loks tilkynnt á miðvikudaginn að hann fengi þá þjónustu sem hann þarf svo að hann geti flutt aftur heim til sín.

„Velferðarsvið bauð mér samning og ég skrifaði undir á Þorláksmessu þannig að nú fer tíminn bara í að finna fólk,“ segir Hilmar.

Hilmar segir í viðtali við Fréttina að það séu 20 ungir einstaklingar í sömu stöðu og hann á Hrafnistu í dag, þ.e. ungt fólk sem er fatlað en fær hvergi þjónustu nema á elliheimilum og í heildina séu þetta 144 manns um allt land. Hilmar segist hafa reynt að fá Öryrkjabandalagið til að aðstoða sig í þessum málum og sent fjölmarga tölvupósta en lítið hafi verið um svör þaðan.

Hilmar missir plássið á Hrafnistu þann 2. janúar og vonar að það takist að ráða starfsfólk fyrir þann tíma og segist ekki hafa getað fengið betri jólagjöf.

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *