Sóttvarnalæknir fer aftur með fleipur – rangar fullyrðingar um tíðni hjartabólgu

frettinInnlentLeave a Comment

Frosti Sigurjónsson fyrrverandi alþingismaður vakti athygli á því á facebook síðu sinni í gær að Þórólfur Guðnason hafi fullyrt að tíðni hjartabólgu sé miklu hærri hjá þeim sem hafa fengið Covid, en þeim sem hafa fengið hjartabólgu eftir bólusetninguna.

Frosti bendir á nýja rannsókn á gögnum frá Bretlandi sem komi því á óvart. Rannsóknin gengur í berhögg við fullyrðingar Þórólfs.

,,Karlmenn undir 40 ára aldri eru í töluvert meiri hættu á að fá hjartabólgu eftir seinni skammt bóluefnis en af covid19," segir Frosti og vísar í rannsóknina sem má skoða hér.

Í annarri rannsókn sem m.a. Oxford tekur þátt í koma einnig fram sláandi niðurstöður, en þar er um að ræða u.þ.b. tvöföldun í áhættu eftir fyrstu sprautu og svo eykst áhættan eftir seinni sprautu, og svo aftur milli annarrar sprautu og örvunarskammts. Þá rannsókn má skoða hér.


Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *