Bólusetning barna skilyrði fyrir að lyfjafyrirtækin losni undan skaðabótaábyrgð

thordis@frettin.isErlentLeave a Comment

Í nýjum þætti kanadísku fjölmiðlakonunnar Laura Lynn Tyler Thompson kemur fram að lyfjafyrirtækin verði að hljóta opinbera viðurkenningu fyrir Covid bóluefni barna yngri en 12 ára til að fá undanþágu frá ábyrgð á skaðabótakröfum.

Núna þegar lyfin eru enn á neyðarleyfi (emergency use authorization) til loka árs 2022, eru lyfjaframleiðendur samkvæmt lögum undanþegnir allri ábyrgð. Með öðrum orðum, ekki er hægt að lögsækja þá á meðan neyðarleyfið varir. Aftur á móti eftir að bóluefnin hafa fengið fullt markaðsleyfi eru þau ekki lengur undanskilin ábyrgð NEMA að bóluefnin verði opinberlega viðurkennd fyrir börn. Það er lagalegt skilyrði fyrir undanþágu á skaðabótaábyrgð.

Robert F. Kennedy Jr. lögmaður samtakanna Children´s Health Defence, útskýrir lagalegu hlið málsins og segir þetta ástæðu þess að lyfjafyrirtækin vilji endilega bólusetja börn (sem í raun eru í engri áhættu fyrir sjúkdómnum).

Kennedy segir: ,,Þeir vita að fjöldi barna muni skaðast og deyja en þetta þurfa fyrirtækin að gera til að sleppa undan ábyrgð eftir að bóluefnið fær fullt leyfi. Öll bóluefni sem opinberlega er mælt með fyrir börn falla undir undanþágu frá ábyrgð framleiðenda samkvæmt lögum, annars gera þau það ekki.

Klippuna þar sem þesssar upplýsingar koma fram má sjá hér að neðan.

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *