Þórólfi ekki kunnugt um hjartalyfið Tromethamine (TRIS) í bóluefnum barna 5-11 ára

ThordisInnlendar9 Comments

Upplýsingafundur Almannavarna fór fram í morgun. Kamilla Sigríður Jósefsdóttir hjá embætti landlæknis, og Guðlaug Rakel Guðjónsdóttir, starfandi forstjóri Landspítala, fóru yfir stöðu mála ásamt sóttvarnalækni. Að fundinum loknum var spurningum svarað frá fréttamönnum. 

Margrét Friðriksdóttir, blaðamaður Fréttarinnar mætti þar á sinn fyrsta fund og spurði tveggja spurninga. Annarri þeirra var beint til Þórólfs:

,,Þórólfur ég er með eina spurningu til þín þar sem þú ert barnalæknir. Er sóttvarnaryfirvöldum kunnugt um af hverju hjartalyfinu Tromethamine (Trómetamín) var bætt við Pfizer mRNA bóluefnið fyrir börn 5-11 ára, en efnið hefur verið notað vegna hjartavandamála fullorðins fólks.“

Þórólfur svaraði:

,,Ég skoðaði þetta síðast í gær og mér er ekki kunnugt um að þessu lyfi hafi verið bætt í bóluefni barna og ég veit ekki hvaðan þú hefur það.

Margrét svarar (svarið heyrist illa).
,,Hjá FDA (sem er lyfja-og matvælaeftirlit Bandaríkjanna).

Þetta má þó lesa orðrétt á bls. 14 í skýrslu sem lögð var fyrir FDA vegna beiðni um bráðabirgðaleyfið, 26. október 2021:

"To provide a vaccine with an improved stability profile, the Pfizer-BioNTech COVID-19 Vaccine for use in children 5-11 years of age uses tromethamine (Tris) buffer instead of the phosphatebuffered saline (PBS) as used in the previous formulation and excludes sodium chloride and potassium chloride. The packaged vials for the new formulation are stored frozen at -90°C to -60°C. The frozen vials may be thawed and stored at refrigerator at 2°C to 8°C for up to 10weeks."

Í tilkynningu frá FDA segir einnig:

Data Supports New Vaccine Formulation to Improve Stability and Storage Conditions

The FDA today also authorized a manufacturing change for the vaccine to include a formulation that uses a different buffer; buffers help maintain a vaccine’s pH (a measure of how acidic or alkaline a solution is) and stability. This new formulation is more stable at refrigerated temperatures for longer periods of time, permitting greater flexibility for vaccination providers.

The new formulation of the vaccine developed by Pfizer Inc. contains Tris buffer, a commonly used buffer in a variety of other FDA-approved vaccines and other biologics, including products for use in children. The FDA evaluated manufacturing data to support the use of Pfizer-BioNTech COVID-19 Vaccine containing Tris buffer and concluded it does not present safety or effectiveness concerns.

Þann 13. nóvember sl. segir New York Times frá þessari breytingu í bóluefnunum fyrir börn.

Upplýsingafundinn má horfa á hér:

9 Comments on “Þórólfi ekki kunnugt um hjartalyfið Tromethamine (TRIS) í bóluefnum barna 5-11 ára”

 1. Akkurat þessi efni er mjög alvarlegt hjarta lyf: til dæmis, það þarf að sprauta það í æði (leiðbeiningin segir það), það er *bannað* að sprauta það í vöðvann. Skíturinn flýgur ef þú sprautar það í vöðvann. En, „góðu“ hjúkrunarfræðingur veit hvernig á að sprauta í bláæð, eitthvað sem maður ætti aldrei að gera við bólusetningu.

 2. Ef Þórólfur væri í raun læs á tæknigögnin sem fylgt haf þessum genalyfjum hefði hann aldrei byrjað að nota þau.

  Hann hefur alltaf bara gert það sem WHO segir honum að gera, ófær um að greina gögnin sjálfur.

 3. Ef blaðamaðurinn sem spyr þorolf veit meira um hvað er i bóluefninu. Hvað er þessi hálviti að ákveða hvað er gert í þessu „bóluefna“ málum? Ætlar hann bara akveða að fara sprauta litil börn með einherjum gangslausum koktail sem stoppar ekki einusinni smit. Annað hvort er Þorolfur að ljuga eða hann er hálviti, mjög líklega bæði.

  Stoppar COVID „bóluefnið“ útbreiðslu og smit? NEI.
  TIl hvers að sprauta þessu sulli í mig eða börnin okkar? þetta eru glæpir gegn mankyninu!

 4. Magga er bara að plata hún er í rauninni alveg kirfilega bólusett, frændi minn sá hana í Laugardagshöllinni hún var samt með rauða hárkollu en augljóslega samt, fake

 5. Ég get hvergi séð að „tromethamine (Tris)“ sé einhvers konar hjartalyf, virðist vera notað til að stilla sýrustig í efnum (eins og í þessu tilefni, bóluefni).

 6. Þarna kemst hún upp með bull og þið vilteysingarnir lepjið þetta upp eftir henni. Þetta er ekki hjartalyf eins og frú Vitleysingur heldur fram. Þetta er efni sem er notað í morgum lyfjum til sýrustillingar. Þið sitjið heima á nærbuxunum og rífið kjaft og treystið á einhverja sjúka konu sem veit ekkert um lyf eða neitt yfir höfuð.

 7. “Þið eruð lömb“ bjáninn hér að ofan.

  Þú mætir lesa þig meira til um þessa hluti.

  “ ..tromethamine is an “alkalizer” given intravenously to treat metabolic acidosis (too much acid in body fluids). The drug can be used in multiple situations, but one common use is to correct acid in the blood during or after cardiac arrest or cardiac bypass surgery.“

  Þetta er til að koma í veg fyrir hjartaáföll hjá þessum börnum sem fá þessar sprautur. Svo var þessi ungi strákur sem fékk hjartaáfall í WorldClass bólusettur gegn covid. Það má alveg koma fram líka. Þið voruð höfð af fíflum sem fóruð í þetta.

 8. Gunnar, miðað við textan sem þú skrifar þá er þetta einmitt notað sem sýrustillir en er ekki hjartalyf. Blóð getur einmitt súrnað við hjartaáfall vegna súrefnisskerðingar í vefjum sem leiðir til myndunar á mjólkursýru.

Skildu eftir skilaboð