Mennirnir sem Vítalía ásakar – fjórir komnir í leyfi og einn þeirra lætur af störfum

frettinInnlentLeave a Comment

Maðurinn sem Vítalía Lazareva átti í ástarsambandi við í rúmt ár er Arnar Grant líkamsræktarfrömuður. Vítalía opnaði sig um sambandið í þættinum Eigin konur hjá Eddu Falak á þriðjudag.

Enginn var þar nafngreindur en hún sagðist hafa verið í sambandi með 48 ára þjóðþekktum manni, sem starfar sem einkaþjálfari, og sá maður, ásamt vinum hans, hafi brotið á henni í sumarbústaðarferð í desember 2020. 

Allir helstu fjölmiðlar vísuðu í þáttinn og má segja að þetta hafi verið stærsta fréttin síðustu tvo daga þó enginn af mönnunum hafi verið nafngreindur opinberlega fyrr en í dag. Í Eigin konum sagðist Vítalía ætla að leita réttar síns og að hún hafi þegar leitað til lögmanns vegna málsins.

Arnar er einn þekktasti einkaþjálfari landsins og hefur lengi starfað sem slíkur í World Class Laugum og er annar mannanna á bak við próteindrykkina Hámark og Teyg. Björn Leifsson, eigandi World Class, staðfesti við Vísi í dag að Arnar væri kominn í leyfi. 

Vítalía greindi fyrst frá málinu á samfélagsmiðlinum Instagram í október og nafngreindi hún þá fjóra karlmenn. Auk Arnars nafngreindi hún þrjá menn sem voru með henni og Arnari í sumarbústaðnum, Ara Edwald, Þórð Má Jóhannesson og Hreggvið Jónsson.

Skjáskot sem hún deildi fóru víða en ekkert var fjallað um málið. Heimildir Kjarnans herma að mennirnir hafi allir reynt að þaga málið af sér og afgreiða það sem kjaftasögu, að ráðum almannatengils.

Hverjir eru þeir?

Ari er framkvæmdastjóri Ísey útflutnings sem er dótturfélag. Mjólkursamsölunnar. Hann hefur komið víða við í atvinnulífinu og starfaði um hríð sem forstjóri 365 miðla, sem aðstoðarmaður ráðherra og sem framkvæmdastjóri Samtaka Atvinnulífsins svo dæmi séu tekin.

Stundin greindi frá því fyrr í dag að hann væri kominn í leyfi að eigin ósk vegna frásagnar Vítalíu, en það staðfesti Elín Margrét Stefánsdóttir stjórnarformaður Ísey útflutnings.

Hún sagði enn fremur í samtali við fréttastofu Vísis að fyrirtækið hafi vitað af ásökununum strax í október og tekið þær alvarlega og gert samkomulag við Ara um að hann færi í leyfi „ef það yrði eitthvað meira úr þessu, kærur eða eitthvað slíkt.”

Hreggviður er stjórnarformaður og aðaleigandi Vistor sem  veitir lyfjafyrirtækjum þjónustu við skráningar, sölu- og markaðsmál og rannsóknir, auk þess að aðstoða við innflutnings- og dreifingarstarfsemi. Hann er einnig aðaleigandi Veritas sem sérhæfir sig í rekstri fyrirtækja á sviði heilbrigðisþjónustu. Dótturfélög Veritas eru Artasan, Distica, MEDOR, Stoð og Vistor. Hreggviður hefur verið umsvifamikill í íslensku viðskiptalífi og gjarnan endað á listum yfir tekjuhæstu Íslendinganna. 

Lögmaður Hreggviðar sendi út yfirlýsingu fyrir hans hönd til fjölmiðla fyrr í dag þar sem fram kom: „Ég harma að hafa ekki stigið út úr aðstæðum sem ung kona hefur skýrt frá og fjallað hefur verið um í sumum fjölmiðlum. Það er afar þungbært að heyra um hennar reynslu. Ég lít þetta mál alvarlegum augum og þrátt fyrir að ég hafi ekki gerst brotlegur við lög þá mun ég stíga til hliðar úr stjórn Veritas og stjórnum tengdra fyrirtækja til að raska ekki þeirra mikilvægu starfsemi.“

Þórður Már er stjórnarformaður Festi sem er almenningshlutafélag í meirihlutaeigu lífeyrissjóðanna og á félagið til að mynda Krónuna, N1 og Elko. Á árum áður var hann forstjóri Straums Fjárfestingabanka og síðar forstjóri fjárfestingafélagsins Gnúps sem var um tíð eitt stærsta einkarekna fjárfestingafélag landsins. 

Stjórnarfundur var haldinn hjá Festi í dag þar sem Þórður Már óskaði eftir því að láta af störfum sem stjórnarformaður. Þetta kom fram í tilkynningu á heimasíðu félagsins.

Sumarbústaðaferð

Vítalía steig eins og áður segir fram í  hlaðvarpsþætti Eddu Falak, Eigin konur. Þar greindi hún frá því að hún hafi átt í ástarsambandi við Arnar Grant í 16 mánuði og á þeim tíma, eða veturinn 2020, hafi Arnar farið með hana í sumarbústaðaferð. Þar hafi verið gengið langt yfir hennar mörk. 

Það hafi atvikast eftir að hún fór nakin með Arnari í heitan pott og komu Þórður, Ari og Hreggviður með þeim og voru líka naktir sem henni þótti afar óþægilegt. „Þessir menn eru allir eldri en foreldrar mínir.” 

Þar hafi mennirnir gerst ágengir sem hún hafi harkað af sér þar sem hún vildi ganga í augun á Arnari. Þar sem um vini Arnars var að ræða treysti hún sér ekki til að segja nei, sagði Vítalía í þættinum.

„Maður er í þessum aðstæðum og frýs og segir ekkert.”

Þetta hafi hins vegar farið yfir öll mörk. „Fólk áttar sig ekki á hversu stórt þetta var. Margir halda að þetta hafi verið bara þukl en þetta fór yfir öll mörk hjá öllum.” 

Fyrstu kynnin af Arnari

Vítalía sagðist í þættinum hafa verið afar ástfangin af Arnari en bar honum þó ekki alltaf vel söguna. 

Hún sagði þau hafa kynnst í ræktinni. „Ég var búin að vera að æfa á þessum stað mjög lengi. Hann er náttúrulega að vinna þarna, ég kynnist honum bara þar. Ég ætla ekki að ljúga, ég er sú sem sendi honum Instagram skilaboð fyrst. Það sem ég sendi er bara að ég spurði hvort það væri laust í þjálfun. Þannig byrjuðu okkar samskipti en þegar það byrjar fer það fljótt að rúllast áfram, það verða fljótt tiltölulega öðruvísi samskipti en bara um þjálfun,“ sagði hún.

„Ég er á þessum tíma einhleyp. Hann vissi alveg af því og hann sagði alveg líka við mig að hann væri ekki einhleypur. Eins og ég sagði líka þegar ég kom fyrst fram, ég er ekki saklaus. Ég er ekkert að segja það, ég er að tala við mann sem er þarna giftur og ég veit það.

Þau hafi náð afskaplega vel saman, hún hafi dáðst mjög að honum og hún hafi óskað þess að hann væri á hennar aldri en ekki tvöfalt eldri. Síðan hafi farið að koma brestir, hann hafi farið að sýna ákveðna stjórnsemi og sagt ljóta og niðurlægjandi hluti við hana á milli þess sem hann hafi verið góður við hana og gefið henni gjafir. 

Golfferðin 

Vítalía greindi einnig frá því í þættinum Eigin Konur að hún hafi farið með Arnari í golfferð síðasta haust. Hann hafi laumað Vítalíu inn á hótel þar sem hann vildi halda sambandi þeirra leyndu, enda giftur maður. Ferðafélagar hans fóru þó að furða sig á því hversu miklum tíma Arnar eyddi á herbergi sínu og að endanum hafi einn þeirra ákveðið að fá herbergislykil í afgreiðslunni og kanna hvað væri í gangi. 

Sá hafi gengið inn á Arnar og Vítalíu í ástaratlotum. Arnar hafi óttast að þessi félagi kæmi upp um framhjáhaldið og ákveðið að kaupa þögn hans með því að bjóða honum kynferðislegan greiða frá Vítalíu, þvert á hennar vilja. Vítalía hefur deilt skjáskotum af samskiptum við þann mann sem hún segir vera fjölmiðlamanninn Loga Bergmann Eiðsson. 

DV greindi frá.

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *