Þóra skuggastjórnandi Kjarnans og Stundarinnar

ThordisPistlarLeave a Comment

Páll Vilhjálmsson blaðamaður og kennari skrifar:

Þóra Arnórsdóttir á RÚV er sakborningur í lögreglurannsókn á eitrun Páls skipstjóra Steingrímssonar og stuldi á síma á meðan skipstjórinn var á gjörgæslu sl. vor. Fréttir voru skrifaðar í Kjarnann og Stundina upp úr símtækinu. Blaðamenn þaðan eru meðal sakborninga.

Síðustu þrjá daga flytur RÚV margar fréttir um blaðamennina sem eru sakborningar. En engin fréttanna fjallar um líklegar ástæður þess að Þóra er sakborningur. Ekki heldur er Þóra þýfguð um aðild að málinu.

Engin frétt upp úr einkagögnum Páls birtist í RÚV. Hvers vegna er Þóra sakborningur?

Lögreglan er bersýnilega með upplýsingar um aðkomu Þóru að máli Páls skipstjóra. Hver gæti sú aðkoma verið, ef ekki til að afla frétta? Þóra er jú fréttamaður á RÚV en starfar hvorki á Stundinni né Kjarnanum.

Enn er óupplýst hver eitraði fyrir Páli skipstjóra og stal síma hans. Sá sem það gerði lét einhvern einn aðila, beint eða með milligöngu, fá síma Páls til að afrita gögnin. Sá aðili skipti gögnunum í tvo hluta, Kjarninn fékk einn hluta en Stundin hinn.

Kjarninn og Stundin birtu fréttir úr gögnum skipstjórans samtímis morguninn 21. maí. Þórður Snær, sem að nafninu til er ritstjóri Kjarnans, fylgdi fréttinni úr hlaði með þessum orðum:

Ábyrgðarmenn Kjarnans vilja taka fram að umrædd gögn sem eru grundvöllur umfjöllunar miðilsins bárust frá þriðja aðila. Starfsfólk Kjarnans hefur engin lögbrot framið...

Þessi ,,þriðji aðili" er sá sem útvegaði Kjarnanum og Stundinni gögnin úr síma Páls skipstjóra. Þriðji aðilinn ritstýrði einnig fréttum Kjarnans og Stundarinnar og ákvað hvenær þær skyldu birtast. Ritstýringin var svo ítarleg að Aðalsteini á Stundinni og Þórði Snæ á Kjarnanum var fyrirskipað að hringja í Pál skipstjóra nánast á sama tíma.

Þóra Arnórsdóttir er ,,þriðji aðilinn." Þess vegna þegir RÚV um Þóru og lætur hana ekki sjást á skjánum. Þóra var skuggastjórnandi Stundarinnar og Kjarnans í aðförinni að Páli skipstjóra.

Skildu eftir skilaboð