Rússland setur Justin Trudeau og 312 aðra Kanadamenn á svartan lista

ThordisErlentLeave a Comment

Rússnesk stjórnvöld hafa opinberlega sett forsætisráðherra Kanada, Justin Trudeau, á svartan lista ásamt 312 aðra kanadíska embættismenn. Þar með er þeim meinað að koma til Rússlands. Sú ákvörðun að banna kanadíska stjórnmálamenn kemur í kjölfar refsiaðgerða Kanada gegn Rússlandi vegna stríðsins í Úkraínu.

Rússnesk stjórnvöld sökuðu í dag kanadísk stjórnvöld um hatur gegn Rússum. Þau útskýrðu hvers vegna kanadískir embættismenn væru ekki lengur velkomnir til landsins.

Á svarta listanum yfir Kanadamenn sem meinað er að koma til Rússlands eru Justin Trudeau forsætisráðherra, Mélanie Joli og Anita Anand utanríkis- og varnarmálaráðherrar. Flestir aðstoðarmenn í neðri deild kanadíska þingsins eru líka á listanum.

Aðgerðirnar eru svar við fjandsamlegri hegðun núverandi ríkisstjórnar Kanada, sögður rússnesk stjórnvöld.

Fréttir af refsiaðgerðunum bárust nokkrum klukkustundum eftir að Volodymyr Zelensky, forseti Úkraínu, ávarpaði þingið í dag þar sem hann hvatti kanadíska embættismenn til að koma á flugbanni yfir Úkraínu til að verja það fyrir rússneskum flugvélum.

Rússland hefur líka sett Bandaríkjaforseta á bannlista, son hans Hunter Biden, Hillary Clinton og fjölda annarra embættismanna í Bandaríkjunum og ætlar að bæta á listann, yfirmönnum hersins, fjölmiðlafólki o.fl.

Heimild.

Skildu eftir skilaboð