„Þeir ríkustu af þeim allra ríkustu ákveða hvað og hvenær heimsfaraldur er og yfirtaka stjórn aðildarríkja“

ThordisErlent2 Comments

Alþjóðaheilbrigðismálastofnunin (WHO) vinnur nú hörðum höndum að endurskoðun sáttmála stofnunarinnar og aðildarríkjanna,  um viðbrögð og undirbúning fyrir heimsfaraldur.

Breytingarnar miða meðal annars að því að veita WHO víðtækt framkvæmdarvald yfir aðildarríkjum sínum ef heimsfaraldur kemur upp, án aðkomu eða samráðs við innlend stjórnvöld eða þjóðþing. Skilgreining á því hvað telst heimsfaraldur er einnig á valdi stofnunarinnar.

Nefnd sem hefur í raun ekkert lýðræðislegt lögmæti og er skipuð af þeim ríkustu af þeim allra ríkustu getur því ekki aðeins ákveðið að lýsa yfir heimsfaraldri heldur fær hún um leið framkvæmdavald yfir aðildarríkjunum. Þessu mætti líkja við að níu refir og ein kanína héldu lýðsræðislega kosningu um hvað eigi að vera í kvöldmatinn, segir Evrópuþingmaðurinn Christine Anderson.

Anderson segir að það eitt og sér að velta fyrir sér þessari hugmynd um framkvæmdarvald WHO yfir aðildarríkjunum, sé árás á lýðræðið og fólkið sem hefur kosið sínar ríkisstjórnir.

Til þess að geta varpað ljósi á þessi áform sendi Christine Anderson nokkrar fyrirspurnir til framkvæmdastjórnar ESB fyrir nokkrum vikum. Athugasemdafrestur er að renna út. Svo við bíðum nú eftir svörunum, segir Anderson.

Fréttin fjallaði ítarlega um þessa áætlun WHO fyrir stuttu og hér neðar má hlýða á ræðu þýska Evrópuþingmannsins um málið:


2 Comments on “„Þeir ríkustu af þeim allra ríkustu ákveða hvað og hvenær heimsfaraldur er og yfirtaka stjórn aðildarríkja“”

  1. Yfir 80% af Íslendingum hlupu í höllina í sprautuna – Því má áætla að góður fjöldi Íslendinga finnst þessi hugmynd frábær að gefa WHO alræðisvald næst þegar þeir lýsa yfir faraldri (þess má geta að WHO hefur breytt forsendunum fyrir faraldri)(ef þú veist ekki hvað sú skilgreining er í dag þá skaltu fletta því sjálfur upp). En líklega verður það þannig næst að ef þú mætir ekki í höllina þá verður þú sóttur. Þú veist að sjálfsögðu að ríkasta 1% hefur miklar áhyggjur af heilsu þinni þessvegna er það svona ríkt. Bill Gates segir sjálfur að bóluefnið/tilraunalyfjaruslið sem þeir seldu heiminum gefur 20 x ávöxtun og hans besta fjárfesting til þessa. Þess má geta að BillogMelinda Foundation hét áður BillandMelinda Population Control en því var breytt.. I wonder why!

  2. Hinkrum medan åhrif sprautanna raungerast. Vid sem eftir lifum hraust, tøkum til hendi okkar.
    Thad hlutfall IBUANNA sem til tharf til ad steipa rikisstjorninni samkvæmt stjornarskrå….
    Thid vitid hvad jeg meina!

Skildu eftir skilaboð