Ástralía: 1700% aukning dauðsfalla eftir fjöldabólusetningarnar

frettinErlent1 Comment

Gögn frá stjórnvöldum í Ástralíu sýna að sjö daga meðaltal dauðsfalla vegna Covid-19 voru 72 á dag í mars sl. Þegar fyrsta bylgja heimsfaraldursins skall á landið í mars 2020 var sjö daga meðaltalið aðeins fjögur dauðsföll á dag. Það jafngildir 1700% prósenta aukningu dauðsfalla af völdum COVID-19.

Þá sýna opinberar tölur frá ríkisstjórn Nýja Suður-Wales (NSW) að allan marsmánuð voru bólusettir 84% þeirra sem létust vegna Covid-19.

Hvað gerðist á milli áranna 2020 og 2022?

Það örlagaríkasta sem gerðist á milli mars 2020 og mars 2022 eru fjöldabólusetningarnar með tilraunabóluefnunum við COVID-19. Það er það sem gerðist: COVID-19 tilraunabóluefnum var sprautað í fólk.

Í mars 2020 voru Ástralir með öflugt náttúrulegt ónæmiskerfi. Engin COVID-19 bóluefni voru til og meintur upprunalegur stofn veirunnar olli mun alvarlegri sýkingum en síðari stökkbreytt afbrigði veirunnar.

Núna eru COVID-19 tilraunabóluefnin orðin mjög útbreidd og náttúrulegt ónæmi er varla til staðar meðal þeirra bólusettu.

Tengsl milli örvunarskammta og dauðsfalla

Fyrsta bylgja heimsfaraldursins sem skall á Ástralíu var minnst alvarleg. Önnur bylgjan sem skall á landið í ágúst 2020 var alvarlegri. Síðan fækkaði dauðsföllum niður í næstum núll þremur mánuðum áður en fyrsta COVID-19 tilraunabóluefnið var gefið í landinu og héldust dauðsföllin nánast í núlli þar til í ágúst 2021.

Þá fór Ástralía í gegnum bylgju dauðsfalla sem var sambærileg við ágústbylgjuna 2020, en stóð miklu lengur og fór aldrei niður í núll aftur. Dauðsföllum fækkaði þó stöðugt aftur þar til bólusetningarherferðin hófst og dauðsföllum fjölgaði aftur á ógnarhraða.

Stærsta bylgja dauðsfalla átti sér stað núna í janúar og dauðsföllin eru fleiri en í fyrri bylgjum. Dauðsföllum heldur síðan áfram að fjölga.

Fyrirliggjandi gögn benda til tengsla milli gefinna COVID-19 örvunarskammta og dauðsfalla meðal bólusettra.

Heimild

One Comment on “Ástralía: 1700% aukning dauðsfalla eftir fjöldabólusetningarnar”

Skildu eftir skilaboð