Ungt og heilbrigt fólk er að deyja óvænt og skyndilega – læknar leita svara

thordis@frettin.isErlent3 Comments

Daily Mail segir frá því í dag að ungt og heilbrigt fólks sé að deyja skyndilega og óvænt úr dularfullu heilkenniog læknar leiti nú svara og styðjist við nýja skrá.

Fólk undir fertugu er hvatt til að láta athuga sig og fara í hjartarannsókn þar sem það gæti hugsanlega verið í hættu á skyndidauða.

Heilkennið, þekkt sem SADS (Sudden Adult Death Syndrome), óútskýrður skyndidauði, hefur verið banamein margra burt séð frá heilbrigðum lífsstíl.

SADS er „regnhlífarhugtak fyrir óvænt dauðsföll ungs fólks,“ samkvæmt læknasamtökunum Royal Australian College of General Practitioners, og gerist hjá fólki undir fertugu.

Hugtakið er notað þegar engin augljós dánarörsök finnst með krufningu.

Útköll sjúkrabíla vegna hjartavandamála tvöfaldast

Fréttin sagði frá því fyrr í dag að Heilbrigðisstofnun Bretlands (NHS) hafi svarað fyrirspurn  sem send var inn með vísan til upplýsingalaga, varðandi útköll á sjúkraflutningum þar sem tafarlausrar aðhlynningar er krafist vegna hjartakvilla.

Í svarinu kemur fram að þess konar útköll hafi næstum tvöfaldast á árinu 2021, þegar Covid-bólusetningar hófust og fjölgar enn á þessu ári. Tölurnar sýna jafnframt að fjöldi útkalla vegna hjartavandamála hafi tvöfaldast meðal fólks undir 30 ára, segir í The Expose.

Umfangsmikil rannsókn sýnir tengsl milli bóluefna og hjartabólgu

Lyfjastofnun Svíþjóðar sendi frá sér fréttatilkynningu 20. apríl sl., þar sem staðfest er að mRNA bóluefnin auki til muna hættuna á hjarta-og gollurshússbólgu, séstaklega hjá ungum karlmönnum. Þetta sýna niðurstöður umfangsmikillar norrænnar rannsóknar með 23 milljónum þátttakenda. Lyfjastofnun hér á landi og landlæknisembættið hafa ekki birt rannsóknina hjá sér eða fjallað um hana opinberlega.

3 Comments on “Ungt og heilbrigt fólk er að deyja óvænt og skyndilega – læknar leita svara”

  1. Það þarf enga snillinga til að átta sig á hvað er í gangi varðandi skyndidauða ungs fólks undanfarin tvö ár: Glóbalsitarnir fela sig á meðan á bak við „Úkraínu“ stríðið.

  2. Ýmislegt vitum við í dag Við ættum að virða og sýna því fólki þakklæti sem leggur ómælda vinnu til að upplýsa okkur, Þar er Útvarp Saga, Fréttin og Mín leið mitt val í fararbroddi. Við gætum nefnt Þórdísi og Margréti á Fréttinni, Arnþrúði og Pétur á Sögu Arnar Þór er líka þar í fararbroddi Legg til að fólk styrki þessa miðla sem gæta hagsmuna okkar gegn lygi, og óheilindum og kæra sig um mannréttindi og lýðræði

  3. yup…. mar er farinn að sjá og heyra af fólki fá hjartaáfall og flest allir sem hafa tekið þetta efni eru alltaf veik eða slöpp en enginn fattar hvað sé í gangi… veit um 16 ára sem er með taugasjúkdóm eftir sprautu og enginn læknir veit hvað veldur því 🙁 ein vinkona blind á öðru eftir sprautu og svo miklu meira en það í gangi í kringum mig 🙁

Skildu eftir skilaboð