Fjárfestingatækifæri í útfararþjónustu?

frettinPistlarLeave a Comment

Eftir Geir Ágústsson:

Nú þegar verðbólga er í himinhæðum, skuldir almennings og ríkissjóða víðast hvar í sögulegu hámarki, mikil óvissa ríkir á heimssviðinu og allskyns hamfarir og plágur að geysa (a.m.k. í fjölmiðlum) þá er erfitt fyrir hinn samviskusama fjárfesti að finna góða fjárfestingakosti.

En mögulega er ráð við því: Útfararþjónustur.

Blaðamaðurinn Alex Berenson segir okkur aðeins frá þessu. Útfararþjónustur hafa upplifað mikla uppsveiflu seinustu misseri. Í fyrstu var talið að þetta væri tímabundin uppsveifla, því að skæð veira væri að taka þá sem hefðu hvort eð er fallið í valinn af einhverjum ástæðum í náinni framtíð, og að framundan væru eðlilegri tímar. En nei, ekkert að óttast! Dauðsföll eru ennþá miklu fleiri en venjulega og útfararþjónusturnar taka eftir því, mögulega miklu fyrr en aðrir (og þá sérstaklega sprautuyfirvöld). Og samtök þeirra tala um bjarta tíma á fjárfestingarráðstefnum sínum, og um að hér sé góður staður að fjárfesta.

Nú held ég því auðvitað ekki fram að sprautunum sé um að kenna, eða þakka (fer eftir því hvaða hagsmuna maður hefur að gæta). Ungt fólk, meðal annars, er að hrynja niður eins og flugur og enginn veit af hverju. Of mikið koffín? Of stífar æfingar? Það vantar ekki kenningarnar. En hvað hefur breyst núna frá því fyrir bara 2-3 árum? Nú fyrir utan að veira kom fram sem réðist fyrst og fremst á háaldrað fólk. Sprauturnar, eða hvað? Og fjórði skammtur á leið í haust? Ekki seinna vænna en að byrja fjárfesta, strax!

Skildu eftir skilaboð