Úkraínustríðið mun veikja ESB og gæti bundið endi á yfirburði Vesturlanda

thordis@frettin.isErlent1 Comment

Viktor Orbán, forsætisráðherra Ungverjalands, segir að ESB verði veikara eftir Úkraínustríðið en áður, en önnur lönd og svæði muni njóta góðs af því. Það er mjög líklegt að þetta stríð muni binda enda á vestræna yfirburði, sagði forsætisráðherrann í viðtali við þýska tímaritið Tichys Einblick.

Í fyrsta lagi geta Vesturlönd ekki unnið Úkraínustríðið hernaðarlega, í öðru lagi hafa refsiaðgerðirnar á engan hátt valdið óstöðugleika í Rússlandi, í þriðja lagi hafa refsiaðgerðirnar valdið gífurlegu tjóni fyrir evrópska hagkerfið og í fjórða lagi hefur heimurinn ekki staðið við bakið á Bandaríkjunum og Úkraínu: „Stór hluti heimsins styður ekki: Kínverja, Indverja, Brasilíumenn, Suður-Afríku, arabaheiminn, Afríku,“ sagði Orbán í viðtali við mánaðarlega tímaritið Tichys Einblick. „Það er líklegt að þetta verði stríðið sem muni binda enda á yfirburði Vesturlanda.“

En það eru fleiri sem græða á stríðinu. „Svarið er að þeir sem eiga sína eigin orkugjafa græða á því. Rússar græða á því. Innflutningur ESB frá Rússlandi hefur minnkað um fjórðung en tekjur Gazprom hafa tvöfaldast. Kínverjar, sem áður voru upp á náð og miskunn araba, hafa nýtt sér það, útskýrir Orbán. „Og auðvitað hagnast stóru bandarísku fyrirtækin á því,“ sagði Orbán og vísaði til stóraukins hagnaðar bandarískra fyrirtækja: Exxon tvöfaldaðist, Chevron fjórfaldaðist, ConocoPhillips sexfaldaðist.

One Comment on “Úkraínustríðið mun veikja ESB og gæti bundið endi á yfirburði Vesturlanda”

Skildu eftir skilaboð