Ný rannsókn: Covid sprautuefni eyðileggur náttúrulega ónæmisvörn

thordis@frettin.isErlent, RannsóknLeave a Comment

Ný rannsókn sem birt var í New England Journal of Medicine (NEJM) sýnir ekki aðeins að virkni Pfizer Covid bóluefnisins verður neikvæð (sem þýðir að bólusettir eru líklegri til að smitast en óbólusettir) innan fimm mánaða heldur eyðileggur bóluefnið einnig hvers kyns vernd sem einstaklingur hefur þegar fengið með náttúrulegu ónæmi eftir sýkingu.

Rannsóknin er stór athugunarrannsókn sem rannsakar 887.193 börn á aldrinum 5 til 11 ára í Norður-Karólínu í Bandaríkjunum. Þar af fengu 273.157 (30,8%) að minnsta kosti einn skammt af Pfizer bóluefni á milli 1. nóvember 2021 og 3. júní 2022. Rannsóknin inniheldur 193.346 SARS-CoV-2 sýkingar sem tilkynntar voru á milli 11. mars 2020 og 3. júní 2022.

Rannsakendur notuðu tölfræðilíkan sem leiðréttir gagnvart ýmsum þáttum (eins og undirliggjandi kvillum) til að reikna út mat á virkni bóluefnisins með tímanum og gegn mismunandi Covid afbrigðum.

Eins merkilegt og það er, þá ná höfundar rannsóknarinnar að veita þeim slæmu niðurstöðum sem rannsóknin sýnir, enga athygli. Þess í stað komast þeir að þeirri niðurstöðu að bóluefnið hafi „veitt töluvert ónæmi gegn Omicron sýkingu“ – jafnvel þó að sú háa vörn hafi aðeins enst í nokkra vikur og vörnin orðið neikvæð innan nokkurra mánaða. Þeir álykta einnig að „hröð minnkun“ á vörn gegn Omicron sýkingu frá bóluefninu styðji það að örvunarbólusetningu þurfi til - eins og það sem fólk, og sérstaklega börn, þurfi raunverulega meira af þessum efnum.

En niðurstöður rannsóknarinnar tala sínu máli og þær eru mikið áhyggjuefni. Það er að verða sífellt ljósra að það voru mistök að flýta fyrir mRNA bóluefnatækninni á markað og að taka þurfi bóluefnin úr notkun og færa þau aftur á rannsóknarstig þar til við höfum fengið mun betri skilning á áhrifum þeirra og öryggi.

Nánar um umfjöllun rannsóknarinnar má lesa hér.

Nánar um rannsóknina má lesa hér.

Skildu eftir skilaboð