Gagnaleki: Bandaríkin ýttu Rússum út í stríðið til að skapa orku-og efnahagskreppu í Evrópu

thordis@frettin.isErlent3 Comments

Sænski miðillinn Nya Dagbladet birti skjöl sem virðast ganga út á leynilega áætlun Bandaríkjanna um að valda hruni á evrópska efnahagssvæðinu með stríðinu í Úkraínu sem myndi leiða til orkukreppu. Útvarp Saga segir einnig frá málinu í dag.

Bandaríska hugveitan RAND er með 1.850 starfsmenn og fjárhagsáætlun upp á 350 milljónir dollara og gegnir því hlutverki að „bæta stefnu og ákvarðanatöku með rannsóknum og greiningu.“ Hugveitan tengist varnarmálaráðuneyti Bandaríkjanna og var þekkt fyrir að hafa áhrif hernaðarmálastefnu Bandaríkjanna í kalda stríðinu.

Í skjali undirritað af RAND með fyrirsögninni „Draga úr valdi Þýskalands, efla Bandaríkin“ er talið að „brýn þörf“ sé á innstreymi fjármagns erlendis frá til að viðhalda bandarísku efnahagslífi og þá „sérstaklega bankakerfinu.“

„Einungis Evrópulönd sem eru bundin af skuldbindingum Evrópusambandsins og NATO geta veitt okkur þetta án verulegs hernaðar- og stjórnmálalegs kostnaðar.“

Helsta hindrunin er aukið sjálfstæði Þýskalands samkvæmt RAND. Bent er á að Brexit hafi veitt Þýskalandi aukið sjálfstæði og gert Bandaríkjamönnum erfiðara fyrir að hafa áhrif á ákvarðanatöku meðal evrópskra stjórnvalda.

„Ef Þýskaland og Frakkland vinna saman munu þau ekki einungis verða efnahagslegur keppinautur Bandaríkjanna, heldur einnig pólitískur.“

Aðalmarkmið er fyrst og fremst að eyðileggja samstarf Þýskalands og Rússlands og einnig Frakklands, sem talið er stærsta efnahagslega og pólitíska ógn Bandaríkjanna.

Eini möguleikinn: „Draga báða aðila inn í stríð í Úkraínu“

Til að stöðva þessari pólitísku ógn er lagt fram stefnumótandi áform, sem byggist aðallega á því að eyðileggja hagkerfi Þýskalands. Markmiðið er að draga ríki Evrópu inn í stríð:

„Að stöðva orkusölu Rússa mun valda kerfisbundinni kreppu sem væri skelfileg fyrir þýskan efnahag og óbeint fyrir allt Evrópusambandið. Eini möguleikinn til að tryggja það að Þýskaland sniðgangi rússneska orku er að draga báða aðila inn í stríðsátökin í Úkraínu. Áframhaldandi aðgerðir okkar í því ríki munu óhjákvæmilega leiða til hernaðar Rússa. Rússar ætla augljóselga ekki að gefast upp fyrir gríðarlegum þrýstingi úkraínska hersins í Donbass án hernaðaraðgerða. Það opnar möguleikann á að kynna Rússland sem árásaraðilann og beita síðan allri refsiaðgerðaráætluninni sem þegar er til staðar.“

Grænu flokkarnir munu sjá til þess að Þýskaland „gangi í gildruna“

Grænum flokkum í Evrópu er lýst sem kjánum sem auðvelt sé að stjórna og láta þá ganga erinda Bandaríkjanna:

„Forsenda þess að Þýskaland gangi í gildruna er helsta hlutverk grænna flokka og hugmyndafræði í Evrópu. Þýska umhverfishreyfingin er bókstafstrúuð, ef ekki ofstækisfull hreyfing, sem gerir það auðveldara að fá þá til að hunsa efnahagslegu rökin“ segir í skjalinu, þar sem núverandi utanríkisráðherra Þýskalands, Annalena Baerbock og loftslagsráðherrann, Robert Habeck, eru nefnd sem dæmi um slíka einfalda stjórnmálamenn.

„Persónueiginleikar og vöntun á fagmennsku gera það mögulegt að hægt er að gera ráð fyrir, að það sé útilokað fyrir þá að viðurkenna sín eigin mistök. Þannig mun það duga að skapa fjölmiðlamynd af innrásarstríði Pútíns fljótlega til að gera Græningja æsta og harða stuðningsmenn refsiaðgerða – að gera þá að „stríðsflokki.“ Það mun opna möguleikann á því að innleiða viðurlög án nokkurra hindrana.“

Baerbock hefur meðal annars orðið vinsæal fyrir að lýsa því yfir að hún muni áfram stöðva kaup á rússneskri orku, jafnvel yfir vetrartímann og alveg óháð því hvað kjósendum hennar kann að  finnast um málið og hvaða afleiðingar það hefur fyrir Þjóðverja. Hún sagði nýlega á ráðstefnu í Prag:

„Við stöndum með Úkraínu og það þýðir að refsiaðgerðinum verður viðhaldið, líka yfir vetrartímann, þrátt fyrir að það verði mjög erfitt fyrir stjórnmálamenn.“

Stjórnmálamönnum græningja, Annalena Baerbock og Robert Habeck er lýst sem einföldum kjánum sem auðvelt er að láta ganga erinda Bandaríkjanna, sérstaklega til að rústa hagkerfi Þýskalands (mynd Vorderstrasse/WEF/CC 2.0).

RAND sendi frá sér tilkynningu og segir gögnin vera fölsk og segir Nya Dagbladed:
Á miðvikudaginn sendi RAND frá sér fréttatilkynningu þar sem hann neitaði því að skýrslan ætti uppruna sinn hjá þeim. Á hinn bóginn er engin svör varðandi það á hvaða hátt skýrslan sé röng eða hvað er ekki rétt, heldur segja þeir efnið verið „furðulegt“ og að skjalið sé „falskt“.

3 Comments on “Gagnaleki: Bandaríkin ýttu Rússum út í stríðið til að skapa orku-og efnahagskreppu í Evrópu”

  1. Koma hinim si hnignandi USA DOLLAR A KOPPIN AFTUR MEÐ ÞVI AÐ EYÐILEGGJA ALLT ANNARSTAÐAR … !

  2. Heldu fólk að ráðandi evrópulönd séu svo einföld að Bandaríkin geti dregið þau inn í stríð við Rússa. Rússar eru þekktir fyrir yfirgang gagnvart nágrannaþjóðum sem vilja ekkert með þá hafa. Það hefði verið nice fyrir Rússa ef þeir hefðu fengið þessi landsvæði á silfur fati en Úkranía er búið að fá sig fullsadda af yfirgangi og ákváðu að leggjast ekki flatir, með hjálp vesturvelda. Ef vesturveldin væru ekki til staðar væri heimurinn hræðilegur með Rússa og Kínverja í fararbroddi með sínum yfirgangi og viðbjóði, glæsileg sú heimsmynd! Hafandi sagt þetta þá eru Bandaríkin og Bretland með Evrópusambandið á kantinum ekki nein sérstök fyrirmynd en þó mun skárri kostur. Það stittist í þriðju heimstyrjöldina ekki spurning um hvort heldur hvenær, stæórþjóðir erum svo langt frá að geta unnið saman með þessa leiðtoga og stefnur í dag, þetta var skárra á tímum Regan og Gorbachev þá gátu menn talað saman og fundið lausnir en sá tími er liðinn og öfgaöfl tröllríða öllu í dag.

  3. Hjörtur Þröstur spyr .. „Heldu fólk að ráðandi evrópulönd séu svo einföld að Bandaríkin geti dregið þau inn í stríð við Rússa“

    Svarið er; Já þau eru svo heimsk – þau eru nægilega heimsk til að samþykkja, og jafnvel þvinga óprufaða lyfjagjöf handa sínum þegnum gegn veiru sem vitað var að var jafn hættuleg og flensa.

    Heimska, meðvirkni eða illska, skiptir ekki máli …. glæpurinn er jafn stór …

Skildu eftir skilaboð