Alþjóðaefnahagsráðið (WEF) segir COVID-19 hafa verið prófstein á samfélagslega ábyrgð

frettinErlent2 Comments

Í grein sem birtist á vef Alþjóðaefnaghagsráðsins (World Economic Forum - WEF) 14. september sl.: "My Carbon: An approach for inclusive and sustainable cities" er að finna athyglisverða fullyrðingu sem hingað til hefur verið kölluð samsæriskenning.

Í greininni er fjallað um þá drauma auðkýfinganna í WEF um að borgir verði sjálfbærar, burt séð frá þeim lífsgæðum sem fólk muni þurfa að búa við þá verði draumur auðkýfinganna að veruleika.

Þá segir í greininni að mikil þróun hafi átt sér stað á síðustu fimm til sjö árum hvað snertir félagslega, umhverfis- og tæknilega þætti sem gætu hjálpað til við að koma "My Carbon" frumkvæðinu áfram til að móta framtíðina í átt að snjöllum og sjálfbærum borgum (e. "smart cities").

Í þessu samhengi eru talin upp þrjú nýmæli og það fyrsta er sérstaklega athyglisverð því þeir sem sögðu að tilgangurinn með ólöglegum, óskiljanlegum og óvísindalegum takmörkunum, sem settar voru á líf fólks, í „Covid heimsfaraldrinum,“  væri að kanna hversu langt væri hægt að ganga gagnvart fólkinu, voru kallaðir „samsæriskenningasmiðir.“

Í greininni segir aftur á móti að „COVID-19 hafi verið prófsteinn á samfélagslega ábyrgð - Milljarðar manna um allan heim tileinkuðu sér fjöldan allan af ótrúlegum lýðheilsutakmörkunum. Það voru fjölmörg dæmi á heimsvísu um að viðhalda félagslegri fjarlægð, klæðast grímum, fjöldabólusetningar og samþykki (fólksins) á notkun lýðheilsu-rakningarforrita, sem sýndi fram á kjarna samfélagslegrar ábyrgðar einstaklinganna.“

Auðkýfingarnir í WEF hafa nú staðfest það sem margir hafa haldið fram um raunverulega ástæðu þeirra takmarkana sem settar hafa verið á líf almennings undanfarin ár. Þetta var prófsteinn um það hversu langt væri hægt að ganga gagnvart almenningi. Allt í nafni lýðheilsu og velferðar almennings (eins og valdhafar hafa alltaf gert í gegnum söguna). Á sama tíma hefur almenningur orðið fyrir skertum lífsgæðum en auðkýfingarnir auðgast enn meir.

Hvað auðkýfingarnir hafa fyrir sér um að milljarðar manna hafi samþykkt þessar takmarkanir og eftirlit kemur ekki fram, en fyrir liggur að í fjölda ríkja var fólk beitt lögregluvaldi, færi það ekki að vilja stjórnvalda og jafnvel missti vinnuna og möguleikann á að framfleyta sér. Þá var gerð tilraun til að útskúfa fólk til framtíðar sem ekki fór að vilja valdhafanna m.a. hér á Íslandi og það er enn gert víða.

Auðkýfingar lifa ekki sama lífi og almenningur en þeir í WEF telja sig þess umkomna að stjórna lífi almennings til framtíðar þó þeir hafi aldrei verið til þess kosnir.

Hér má lesa greinina

2 Comments on “Alþjóðaefnahagsráðið (WEF) segir COVID-19 hafa verið prófstein á samfélagslega ábyrgð”

  1. WEF og Co. er liðið sem Rússar eru í stríði við þessi misserin, liðið sem lét sprauta stór skaðlegu greindar skerðandi efni í miljarða manna undanfarin tvö ár. Lipid nano particles koma eitrinu í gegn um blood brain barrier og virðast valda óafturkræfum skaða á heila, æða og tauga kerfinu í sprautuþegunum.

  2. Auðvitað var tilgangurinn með öllum Covid-aðgerðunum og takmörkunum einungis að sjá hversu langt yfirstéttin gat gengið óhult gagnvart almenningi! Sauðirnir sögðu bara ´meee´ og létu sprauta sig. Það næsta á stefnuskrá elítunnar er að takmarka ferðafrelsi í nafni hinnar ´góðu´ grænu umhverfisstefnu, lýðræðið verður langt til hliðar í skrefum, fólk verður látið venjast skertum lífsgæðum, neytt til að ferðast um í strætó, horfa á sjónvarpið í þunglyndi og þiggja sín ´borgaralaun´. Sem sagt að vera fullkomlega háð guðlausu Marxísku yfirvaldi. Er þetta samsæriskenning eða staðan eftir um fimm til tíu ár?

Skildu eftir skilaboð