Albert, Óli Björn og ég…

frettinHallur Hallsson, Pistlar, Úkraínustríðið4 Comments

Eftir Hall Hallsson:

Albert Jónsson og Óli Björn Kárason eru gamlir samstarfsfélagar mínir og vinir. Við Óli Björn unnum saman á Morgunblaðinu fyrir næstum fjörtíu árum og aftur árið 2003 þegar Óli Björn þá ritstjóri DV fékk mig til að leiða umbreytingu blaðsins. DV fékk nýtt nútímalegt útlit. Þá hins vegar urðu þau tíðindi að Landsbanki Björgólfsfeðga seldi DVDablaðið Vísi í hendur Baugsveldi Jón Ásgeirs sem safnaði fjölmiðlum eins og nærbuxum. Þann 1.nóvember 2003 var tilkynnt um brotthvarf Óla Björns af DV. Við Albert vorum saman á Sjónvarpinu á umbrotatímum. Albert kom til starfa á Sjónvarpið skömmu eftir fund Reagans og Garbatsjovs í Höfða í október 1986, fjölfróður um utanríkismál, ráðgjafi Davíðs Oddssonar í utanríkismálum alla hans forsætisráðherratíð og utanríkisráðuneytinu, síðar sendiherra í Washington, Moskvu og víðar.

Óli Björn Kárason

Albert Jónsson

Ég ber mikla virðingu fyrir þessum vinum mínum. Báðir hafa tjáð sig undanfarna daga um atburði í Úkraínu í Morgunblaðinu. Það er sannarlega erfitt að átta sig á gangi stríðsins en sú mynd sem þeir draga upp er á skjön við mína vitneskju. Albert kallar Rússa pappírsbjörn sem hafi tapað miklu landi eft­ir inn­rás­ina fyrir 10 mánuðum. Rússar hafi grafið sig niður í Don­bass. Rúss­neski her­inn hafi misst allt að 100 þúsund manns. Albert telur að Vest­ur­lönd hafi ekki tekið nógu hart á Rússum við inn­limun Krímskag­a. Rússar hafi talið sig geta klárað málið til­tölu­lega hratt að mati Alberts en séu í krappri vörn. Ósigra rússneska hersins megi rekja til spillingar og vanhæfni. Óli Björn er harðorður í garð Rússa, lýsir Zelenskí forseta sem kyndil­bera frelsis sem gangi á hólm við illsk­u. Fram­ganga Zelinskí veiti unnendum frelsis inn­blást­ur; her­nám einn­ar þjóðar rýr­i frelsi annarra. Ef Úkraína falli verði „sól­in á himni þínum daufari“. Pútín sé meðal illmenna sögunnar. Sagan að sjálfsögðu mun dæma.

Úkraína 2014

VALDARÁNIÐ 2014

Vinum mínum hlýtur að vera kunnugt um rætur valdaránsins í Kænugarði 2014 þegar öfgaöfl voru leidd til valda af Obama og Biden, hroðaleg morð framin í Kænugarði og Odessa. Nazísk öfl tóku yfir Kænugarð. Azov-nazistar urðu deild í úkraínska hernum, ásamt fleiri fasískum öfgaöflum. Rússneska var bönnuð í A-Úkraínu. Til varð Úkrnazía. Íbúar A-Úkraínu lýstu yfir sjálfstjórn eftir þjóðaratkvæðagreiðslur. Krímskagi fór á ný undir Rússland eftir þjóðaratkvæði. Íbúar Úkraínu eru að helmingi landsvæða rússnesku mælandi. Er það fólk réttlaust? Sjokkerandi var haturstónn öldungaþingmannanna John McCain og Lindsey Graham í útjaðri Mariepol síðla árs 2016 lofandi vopnum og dollurum. Herför Kænugarðs gegn rússnesku fólki í Donbass stóð þá yfir, borgir sættu linnulausum sprengjuárásum, á milli 15-20 þúsund Rússar féllu í þjóðernishreinsunum í A-Úkraínu fram að innrás Rússa. Um þrjár milljónir hafa flúið til Rússlands, allt að fimm milljónir hafa verið nefndar.

Podorovski

Það er engin úkraínsk þjóð í A-Úkraínu, yfirgnæfandi Rússar. Stalín innlimaði V-Úkraínu þar sem er Lviv eftir griðasamninginn við Hitler. Í Úkraínu berjast slavneskir bræður. Það væri sem danir, norðmenn og svíar. Azov-nazistar í fremstu víglínu sprengdu borgir A-Úkraínu og frömdu stríðsglæpi eins og nazista er siður. Vinir mínir vita auðvitað að Zelinskí hefur afnumið málfrelsi, bannað stjórnmálaflokka, drepið og ofsótt pólitíska andstæðinga, ofsótt rússneska orthodox kirkju. Vinir mínir hljóta að þekkja til peningaþvættis FTX Bankmans og Zelinskí klíkunnar til Biden, demókrata og hreytur til repúblikana. Allt er þetta skjalfest. Sama munstur og stríðshráðum ríkjum múslima. Fyrir rúmum áratug upplýsti Julian Assange um peningaþvætti Endalausra styrjalda. Af hverju halda menn að Obama, Biden og Zelinskí búi sem auðkýfingar?

Azov nasistarnir í Úkraínu

HVAÐ VILL NATO Í AUSTURVEGI

Hvað vill Nato í Úkraínu? er spurning sem ekki má spyrja. Er ekki Úkraína fjarri Atlantshafinu sem Nato er kennt við? Skoðanir vina minna eru í takti við ríkjandi skoðanir í 101 metrópólum Vesturlanda þar sem ein ríkisskoðun ræður stýrð af vestrænum samfélags- & fjölmiðlum í ríkiseigu og ofsaríkra eigenda her-maskínu og lyfjarisa beggja vegna Atlantsála og frá Davos. Þetta er bandalag auðmagns, neo-cons og sósíalista að hætti nazista Hitlers. Stríðið í Úkraínu er afleiðing útþenslu Nato austur á bóginn, svikin loforð gefin Gorbatsjov. Stríðið er amerískt/evrópskt proxy-stríð gegn Rússlandi þar sem úkraínsku blóði er fórnað á altari útþenslu Nato. Blóðbaðið má ekki nefna.

Ursula van der Leyen

Ursula van der Leyen æðsti kómizar Brussel missti útúr sér á dögunum að 100 þúsund úkraínskir hermenn séu fallnir. Ritskoðarar voru fljótir að þurrka út ummælin sem eru í takt við mat herforingjanna Scott Ritter og Douglas Macgregor sem fullyrða að úkraínski herinn sé óvígur; 100 þúsund séu fallnir, tvö hundruð þúsund óvígir, vígtólum gereytt. Eftir að fréttir bárust af gereyðingu úkraínska hersins snéri Mark Malley yfirherforingi þeim yfir á rússneska herinn á fundi með ofsaríkum Wallstreet verðbréfa-guttum. Vesturlönd eru búin að dæla að minnsta kosti 120 milljörðum dollara í Úkraínu; s. Sannarlega er erfitt að átta sig á gangi mála undir það skal tekið með Alberti. Azov-nazistar biðu endanlegan ósigur í Mariepol, höfðu hreiðrað um sig í kjallara verksmiðju ásamt vestrænum herforingjum og málaliðum. Bandarískar hersveitir eru sagðar í Úkraínu, vestrænir málaliðar undir vopnum. Hafa vestrænir fjölmiðlar sagt frá því eða endurbyggingu Mariepol?

4 Comments on “Albert, Óli Björn og ég…”

 1. Hallur, takk fyrir að segja sannleikann!
  Láttu ekki áróðurs snakkið frá öllum NATO hvolpunum (frá fyrrverandi samstarfsmönnum) hafa áhrif á þig.
  Ísland og Úkraína eiga margt sameiginlegt þegar kemur að spillingu og stuðningi við glæpi BNA. Ísland er ormagryfja fáfræði og heimsku sem er stjórnað með skipulögðum heilaþvætti stjórnvalda og nær allra fjölmiðla, það skal engan undra að kerfið sé jafn rotið og gagnlaust almenningi.
  því miður er þetta ekki að fara að breytast nema með mjög rótækum og sóðalegum aðgerðum.

 2. Ég segi það sama; Hallur, takk fyrir sannleikann. Allt miðar þetta að koma rússneskum stjórnvöldum frá. Rökleysan og áróðursbragurinn um þetta stríð er fáheyrður. Staðgengilsstríð þar sem öll meðul eru heillög til að koma Pútín frá völdum þ.m.t. að styrkja andófsöfl sem auðvitað er erlend íhlutun í málefnum Rússlands, sbr. stuðningur NED (National Endowment for Democracy) við Pussy Riot á sínum tíma.

  Ég held að mögulega sé svipað að gerast nú og í aðdraganda fyrri heimsstyrjaldar og í aðdraganda falls Nikulásar II Rússakeisara. Öfl innan bresku krúnunna unnu að því öllum ráðum að koma á stríði til að koma í veg fyrir vöxt Þýskaland sem var orðið öflugt iðn- og herveldi og ógnaði stöðu Bretlands sem forysturíki á þessu sviði. Ég veit ekki betur en Þýskaland hafi ekki tekið þátt í neinu stríði frá sameiningu þess um 1870-71. Ennfremur vildi elíta þess tíma koma Nikulási II frá með öllum ráðum, Bolsevikabyltingin var lokahnikkurinn á því valdaráni þar sem öreigar Rússland voru einungis peð. Hvað segja menn um þetta?

 3. Vinir þínir eru greinilega búnir að skipa sér í lið með spillingar öflum. Það ætti að vera nóg fyrir heiðarlega manneskju, að sjá myndina, sem fylgir þessari frétt, af þessum kumpánum til að vita að þeir eru ekkert annað en stríðs æsingamenn.
  Voru “litlu hatta karlarnir” á bak við Hitler. Margir vilja meina að þeir hafi verið á bak við alla stríðs leiðtogana. Er það ekki bara svoleiðis núna líka. Zelinsky er allavega “litlu hatta karl”.

 4. Hallur.Sumir velja leið sannleikans en aðrir velja að vera í því liði sem þeir halda að vinni. Þú hefur greinilega valið leið sannleikans.

Skildu eftir skilaboð