Sóttvarnastofnun Bandaríkjanna rannsakar tengsl Covid „bóluefna“ og heilablóðfalls

frettinCovid bóluefniLeave a Comment

Nýjar fréttir vestanhafs herma að Sóttvarnastofnun Bandaríkjanna (CDC) ætli nú að rannsaka möguleg tengsl milli Covid sprautuefnanna og heilablóðsfalls, þar sem nógu mörg tilfelli hafi átt sér stað, þ.e.a.s. að fólk sem hafi fengið Covid sprautur hafi einnig fengið heilblóðfall (e. strokes).

Sjónvarpsstöðin Fox News sagði frá og má heyra fréttina hér:

„Eftir að byrjað var að gefa uppfærða (tvígilda) COVID-19 bóluefnið, er nú komin ástæða til að rannsaka frekari tengsl heilablóðfalls í fólki, 65 ára og eldri, og bóluefnisins. Það voru tilkynningar sem sendar eru í VAERS gagnagrunninn (Vaccine Adverse Reproting System) sem sýna að ákveðnu tölfræðilegu öryggisviðmiði hefur verið náð til að hrinda af stað rannsókn“, sagði CDC.

Stofnunin segir þó að áhættan sé lítil og mælir enn með sprautunum. Hér má lesa nánar um málið.

Skildu eftir skilaboð