Úkraínskir hermenn fá margra mánaða þjálfun í Bandaríkjunum

ThordisErlent, Úkraínustríðið, Þórdís B. SigurþórsdóttirLeave a Comment

Úkraínskir hermenn ætla að hefja æfingar með langdrægar loftvarnarflaugar í Bandaríkjunum strax í næstu viku, að því er Pentagon tilkynnti á þriðjudag.

Þjálfunin mun fara fram í Fort Sill í Oklahoma þar sem Bandaríkin annast eigin þjálfun í rekstri og viðhaldi loftvarnarkerfisins. Fort Sill er einn af fjórum grunnþjálfunarstöðum hersins og heimili stórskotaliðsskóla þjónustunnar, sem hefur þjálfað þjónustumeðlimi í meira en öld.

CNN greindi fyrst frá fréttunum fyrr á þriðjudag, þar sem tveir bandarískir embættismenn sem þekkja til málsins sögðu að ákvörðun hefði verið tekin um að hefja æfingar í Bandaríkjunum.

Í stríðinu hafa Bandaríkin þjálfað úkraínska hermenn í Evrópu, en ákvörðun um að stunda þjálfun á bandarískri grund gæti aukið spennuna við Moskvu enn frekar þar sem Vladimír Pútín hefur stöðugt varað vestrænar þjóðir við frekari þátttöku í stríðinu.

Þjálfunarferlið og að lokum uppsetning loftvarnakerfisins, sem Kyiv hefur lengi óskað eftir, mun taka marga mánuði og ekki hafa áhrif á gang stríðsins til skamms tíma, þó að þegar því er lokið ætti það að veita betri vörn gegn rússneskum eldflaugum.

Á þriðjudag sagði talsmaður Pentagon, Pat Ryder hershöfðingi, blaðamönnum að 90 til 100 úkraínskir hermenn myndu koma til Oklahoma í þjálfunina strax í næstu viku. Hann gat ekki gefið upp hversu langan tíma þjálfunin myndi taka, en venjulega tekur það allt að ár fyrir bandaríska hermenn. Hann sagði aðeins að þálfunin myndi taka „nokkra mánuði.“

Skildu eftir skilaboð