Agenda 21: alheimsyfirráðastefna Sameinuðu þjóðanna

frettinErlent, StjórnmálLeave a Comment

Rosa Koire var rithöfundur og skrifaði bókina BEHIND THE GREEN MASK: UN AGENDA 21. Koire helgaði líf sitt því að upplýsa um hvað í raun og veru búi að baki alheimsyfirráðastefnu Sameinuðu þjóðanna.

Koire sagði í viðtali sem tekið var við hana fyrir nokkrum árum, að þetta væri mikilvægasta málefni okkar tíma.  Þarna sé um að ræða alræðisstefnu sem er með skráningar og eftirlitsáætlun þ.e. skráningu og eftirlit með öllu landi, öllu vatni, öllu steinefni, öllum plöntum, öllum dýrum, öllum framkvæmdum, allri framleiðslu, öllum matvælum, allri orku öllum upplýsingum og öllum manneskjum í heiminum sem 179 þjóðir samþykktu árið 1992. Þetta er áætlun Sameinuðu þjóðanna sem er kölluð Agenda 21 aldarinnar.

„Mörg okkar um allan heim teljum að sjálfbær þróun hljómi svo æðislega vel...snýst það ekki um endurvinnslu og skapandi endurnýtingu og að skapa orku og matvæli fyrir alla? og svarið er NEI, það er það ekki.“

Stefnan snýst um að flytja íbúa inn í stórborgirnar, miðbæjarborgir og flytja fólkið úr dreifbýlum. Þessu komst ég að á mjög óvenjulegan hátt segir Koire, vegna þess að ferill minn hefur snúist um að vera löglegt vitni og sem sérfræðingur fyrir flutningsdeild Kaliforníu. Ég er sérfræðingur í landnotkun og landmati, og sérgrein mín er yfirvofandi lánsmat, og auðvitað var ég því að meta eignir fyrir hið opinbera, svo að hið opinbera gæti eignast viðkomandi eign til vegaframkvæmda. Það sem ég sá fyrir u.þ.b. 10-13 árum síðan, var að mjög erfitt var að verðmeta landið og segja hversu mikils virði það væri þar sem þú gast ekki vitað hvað fólk gæti gert við það, því það hefur verið takmarkað í að nota eign sína og kannaði ég það og komst að því, að það var ekki einungis við San Francisco svæðið, heldur er þetta að gerast um allt land og alls staðar í heiminum. Ég leitaði því heimilda og fann alheimsyfirráðastefnu Sameinuðu Þjóðanna sem heitir Agenda 21.

Alheimsmarkmið Sameinuðu þjóðanna

Koire segir í viðtalinu að þau hafi stofnað eftirlitsstofnun með sjálfbærni, til að fræða fólk um félagsleg efnahagsmál, og um umhverfismál og samfélagshyggju í heiminum. Samfélagshyggja er það hugtak sem er félagslegt og pólitísk uppbygging, sem segir að réttindi einstaklings, eigi að jafna út á móti réttindum samfélagsins og auðvitað er samfélagið formlaust óskilgreint samfélag sem við teljum okkur tilheyra. Þegar við tölum um samfélag og eitthvað sem við teljum okkur hluta að og að það sé jákvætt að tilheyra samfélagi, en það er í raun byggt upp af frjálsum félagasamtökum, fyrirtækjum og stjórnvöldum, sem fyrirskipa og stjórna. Þetta er að gerast um heim allan og við sem einstaklingar höfum bókstaflega engin áhrif á það, nema við séum sammála. Ef þú ert andvígur stefnunni, þá er þér hafnað og í raun gerður útlægur, og það er eitthvað sem við vildum afhjúpa, og ástæðan fyrir því að við stofnuðum eftirlitsstofnun með sjálfbærni, var til þess að höfða mál.

Við lögsóttum sveitarfélögin og núna erum við að lögsækja enn hærra í kerfinu til að stöðva byggðaáætlun, vegna þess að svæðisvæðing er átt að hnattvæðingu og hnattvæðing er stöðlun allra kerfa.

Stöðlun kerfanna felur í sér vatn, löggæslu, menntun, orku, öll kerfi verða að vera í samræmi til að geta stjórnað þeim öllum, vegna þess að þegar kerfin mætast ekki, þegar þau eru í ójafnvægi, eða ekki í takt við hvert annað, þá er ekki hægt að stjórna þeim. Miðlægt markmið Agenda 21 er ein alheimsstjórn og alger stjórn frá miðlægri einingu.

Rosa Koire lést í maí árið 2021, en eftirlitsstofnunin er enn starfandi.

Viðtalið við hana í heild sinni má sjá hér neðar, og það er Björg Sighvatsdóttir sem þýddi.

Skildu eftir skilaboð