FBI fulltrúi sem rannsakaði tengsl Trump við Rússa handtekinn fyrir tengsl við rússneskan ólígarka

ThordisErlent, Peningaþvætti, StjórnmálLeave a Comment

Síðdegis á laugardag var Charles McGonigal, fyrrverandi embættismaður bandarísku alríkislögreglunnar, FBI, handtekinn fyrir meint ólögleg tengsl við Rússa. McGonigal var yfirmaður leyniþjónustunnar í New York og tók þátt í rannsókninni á meintum tengslum Trump við Rússland.

Sjónvarpsstöðin CBS greinir frá því að McGonigal hafi verið handtekinn vegna „tengsla hans við Oleg Deripaska, rússneskan milljarðamæring sem hefur verið beittur refsiaðgerðum af Bandaríkjunum og ákærður fyrir að hafa brotið gegn þessum refsiaðgerðum á síðasta ári.

Samkvæmt miðlinum Business Insider tók McGonigal „þátt í að rannsaka meint tengsl Trump við Rússland í kosningabaráttu sinni í forsetakosningunum 2016."

Michael Driscoll, aðstoðarframkvæmdastjóri FBI, sagði í yfirlýsingu: „FBI er skuldbundið til að framfylgja efnahagslegum refsiaðgerðum sem ætlað er að vernda Bandaríkin og bandamenn okkar, sérstaklega gegn fjandsamlegri starfsemi erlendrar ríkisstjórnar og aðila þeirra.“

„Rússneskir ólígarkar eins og Oleg Deripaska höfðu fjandsamleg áhrif á heimsvísu fyrir hönd Kremlin og tengjast mútum, fjárkúgun og ofbeldi,“ sagði Driscoll. „Eins og talið er, þá komu Mr. McGonigal og Mr. Shestakov, báðir bandarískir ríkisborgarar, fram fyrir hönd Deripaska og notuðu bandarískan aðila með sviksamlegum hætti til að hylja starfsemi sína í bága við bandarískar refsiaðgerðir. Eftir að refsiaðgerðum hefur verið komið á, verður að framfylgja þeim jafnt gegn öllum bandarískum borgurum til að aðgerðirnar beri árangur. Það eru engar undantekningar, þar á meðal fyrir fyrrverandi embættismann FBI eins og herra McGonigal.“

Sergey Shestakov, dómtúlkur sem aðstoðaði við að rannsaka rússneska ólígarka fyrir FBI, var einnig handtekinn á laugardag fyrir tengsl sín við Deripaska.

Hinn 54 ára gamli McGonigal, sem fór á eftirlaun árið 2018, var handtekinn á JFK flugvelli eftir að hann kom til Bandaríkjanna frá Sri Lanka á laugardag.

Samkvæmt bandaríska varnarmálaráðuneytinu samþykktu þeir McGonigal og Shestakov árið 2021 að rannsaka rússneskan andstæðing Deripaska og eru sagðir hafa þegið greiðslur fyrir. Þeir eru sakaðir um að hafa falsað undirskriftir og tekið við fjármunum frá Deripaska í gegnum skúffufyrirtæki.

Þeir eiga yfir höfði sér ákæru um peningaþvætti. „Hámarksrefsing er 20 ára fangelsi fyrir hvern af fjórum ákæruliðunum,“ segir CBS.

Heimild.

Skildu eftir skilaboð