Veirufárið, rannsóknir og réttlæti

frettinArnar Sverrisson, COVID-19, Rannsókn, Ritskoðun1 Comment

Eftir Arnar Sverrisson:

Stjórnvöld og heilbrigðisyfirvöld sameinuðust í stríði gegn heilbrigði lýðsins og atvinnuvegunum. Heilbrigðisyfirvöld kynda stöðugt undir áróðrinum um hættuleysi og gagnsemi bóluefna. Samtímis sýnir fjöldi óháðra rannsókna hið gagnstæða.

Sífellt kemur svik og fúsk lyfjafyrirtækjanna betur í ljós. Þegar í upphafi var þó tiltölulega auðvelt að sjá í gegnum fúskið; ótæk rannsóknarframvinda, upplausn viðmiðunarhópa, meingallað val rannsóknahópa, frávísun fórnarlamba, þöggun meinviðbragða, brengluð talnaúrvinnsla og framsetning, og lítt hamdar alhæfingar.

Þetta hefðu allir með lágmarks vísindamenntun á heilbrigðissviði getað séð, stæði hugur til þess á annað borð. Það ættu þeir sömu að geta lesið út úr þeim gögnum, sem t.d. Pfizer og Lyfjastofnun Bandaríkjanna, hafa neyðst til að opinbera, en stóð til að halda leyndum í áratugi.

Aukin heldur hljómuðu varúðarbjöllur snemma í faraldrinum, bæði með tilliti til tilurðar og eðlis veirunnar, félagslegra og sálrænna aðgerða, svo og grímunotkunar. Heilbrigðisstarfsmenn – mest þó land- og sóttvarnalæknir - hristu bara hausinn og gera enn.

„Grímu-örmögnunar-heilkennið“

Aðgerðirnar, sem gripið var til, minna um margt á sálrænar pyndingar. Sefjun, einangrun, fjarlægð, snertingarbann, skerðing eða útlokun áreita, og sjálfviljug aðþrenging eða meiðing, eru dæmi um slíkt – ekki síst grímunotkunin, sem truflaði stórkostlega boðskipti og samveru, auk þess að valda öndunarerfiðleikum og skertum þroska barna. Í nýlegum rannsóknum hefur afleiðingum grímunotkunar verið gefið nafnið „grímu-örmögnunar-heilkennið“ (Mask-Induced Exhaustion Syndrome).

Slíkum pyndingum var t.d. beitt í fangelsi Bandaríkjamanna í Írak (Abu Ghraib) og á Kúbu (Guantánamo Bay). Nú hefur samfélaginu öllu verið umbreytt í fangelsi í veirustríðinu.

Það virðist vera undirbúningur fyrir að hneppa íbúa í stundarfjórðungs-snjallborgafangelsin, sem þegar er kominn vísir að í Bretlandi. Snjallborgafangelsi er það vistarband, sem hindrar fólk í að hreyfa sig lengra, en sem nemur stundarfjórðungsferðalagi. Vistarbandið, þ.e. bann við vistaskiptum landbúnaðarverkafólks, er nú gengið í endurnýjun lífdaganna í nýrri mynd.

Krafa um uppgjör

En nú verða þær raddir háværari, sem krefjast rannsókna á því, sem annað tveggja er vanhæfi/andvaraleysi eða meinfýsi ofangreindra yfirvalda. Nú þegar eru í undirbúningi eða standa yfir réttarhöld í Taílandi, Florida, Utah, Noregi og nú einnig í Þýskalandi. Sums staðar hefur bólusetning, sem Landlæknir Íslendinga hvetur fólk til að þiggja, verið bönnuð.

Ríkisstjórn og embættismenn verður að sækja til saka. Annað væri óréttlæti af verstu gerð og lýðræðisháð.

Heimildir með greininni má finna hér. 

One Comment on “Veirufárið, rannsóknir og réttlæti”

  1. ,,Þetta hefðu allir með lágmarks vísindamenntun á heilbrigðissviði getað séð, stæði hugur til þess á annað borð.”

    Og allir ástundunarsamir og þokkalega lesnir framhaldsskólanemar.

Skildu eftir skilaboð