Fjórir fórust þegar úkraínski herinn sprengdi sjúkrabíl í Donetsk – tóku atvikið upp til sýningar

Erna Ýr ÖldudóttirErlent, Erna Ýr Öldudóttir, ÚkraínustríðiðLeave a Comment

Þrír fórust, þegar úkraínski herinn sprengdi sjúkrabíl í Donetsk fyrir þremur dögum. Frá þessu greindi Reuters, þann 23. febrúar sl. Síðan þá hefur talan hækkað upp í fjóra, sbr. frétt TASS þar um.

Til viðbótar slösuðust amk. sjö manns. Heilbrigðisstarfsmenn og slökkvilið voru að störfum við að bjarga slösuðum, um tíu kílómetrum fyrir innan víglínuna, eftir að úkraínski herinn hafði gert árás á almenn mannvirki í Petrovsky-hverfinu í Donetsk. Það hefur úkraínski herinn, með stuðningi NATO, gert nánast daglega undanfarin níu ár án þess að um það sé fjallað í vestrænum fjölmiðlum.

Úkraínski herinn notaði gervihnattamiðuð HIMARS vopn frá NATO, til að miða á sjúkrabílinn og björgunaraðila, en þeir tóku atvikið upp á myndband og birtu það. Þannig er alveg útilokað að um slysaskot hafi verið að ræða. Atvikið er stríðsglæpur, alveg eins og stöðugar árásir úkraínska hersins á almenna borgara í Donetsk og öðrum borgum og bæjum í Donbass undanfarin níu ár.

Skildu eftir skilaboð