Gjöf Selenskí og tár páfa

frettinErlent, Hallur Hallsson, Úkraínustríðið1 Comment

Hallur Hallsson skrifar:

Það blandast fáum hugur að guðleysi fer sem vofa um Vesturlönd. Guð er jaðarsettur í vestrænum samfélögum, úthýst úr menningu og skólum, tekinn frá börnum, efa sáð í huga þeirra um sjálfan grundvöll sinn; Jesús Kristur tekinn frá íslenskum börnum. Um stefnu guðleysis virðast allir stjórnmálaflokkar sammála. RÚV varði páskakvöldi í að sýna kolsvarta ómennsku, þáttaröðina Aftureldingu. RÚV hefði til dæmis getað valið þáttaröð um Jesú Krist og lærisveina hans, The Chosen. Yfir 540 milljón manns fylgjast með The Chosen. RÚV hafði val en valdi að sá hryllingi í huga þjóðarinnar. Þetta gerir RÚV allar stundir, alla daga árs.

Svört fígúra Selenskí

Kolsvört ómennska í boði Selenskí

Forseti Úkraínu Volodomyr Selenskí var í Vatikaninu 13. maí þar sem Francis páfi tók á móti honum. Selenskí færði páfa málverk að gjöf eftir úkranskan listamann með Jesú Krist sem svarta fígúru, svart tóm í fangi Maríu guðsmóður. Þetta er ekki hægt að skálda. Páfa virtist brugðið og felldi tár ef marka má myndir. Hvað finnst fólki um gjöf Selenskí? Hvað skal halda? Páfi sendir kardinála sína til Davos. Í Úkraínu geisar stríð, orthódox fólk er ofsótt, fangelsað, líflátið og kirkjur brenndar. Allan þennan mánuð hefur Selenskí verið á faraldsfæti. Hann hóf maímánuð með Kötu í Helsinki. Ávarpið í Hörpu var í anda Stóra-Bróður.
Vegvilltir í Reykjavík

Sunak og Selenskí hlógu dátt í London þegar þeir hittust. Það var eftir að Rússar sprengdu bresk úranskothylki í bænum Khmelnytskyi. Úraninu var ætlað á vígstöðvarnar í Donbass. Sprengingin mældist 3.4 á Richter. Geislaský stefnir vestur á bóginn. Geislaskýið hafði ekki áhrif á Selenskí, Kötu og Dísu frekar en 46 leiðtoga Evrópuráðsins. Enginn nefndi það frekar en hryðjuverkið á Nord Stream. Geislaský yfir Evrópu hreyfir ekki við þessu fólki.Selenskí er á G7 fundi í Japan eftir að skamma Araba í Riyad. Enn er stríðið stigmagnað því Biden hefur gefið grænt ljós á F-16 þotur í Austurveg.

Ráðamenn okkar daðra við myrkrið öllum stundum. Hvenær áttar þjóð mín sig á því að verið er að rústa þúsund ára kristnum menningaarfi okkar? Þegar forfeður okkar stofnuðu fullveldi þá hétu þeir ævarandi hlutleysi Íslands. Leiðtogar okkar nú skipa 1sta bekk stríðsæsinga. Við höfum villst af leið. Fjörtíu og sex vegvilltir leiðtogar komu saman í Reykjavík til að semja tjónaskrá á Rússland. Snillingurinn Halldór grípur augnablikið sem fyrri daginn.

Samkoman í Reykjavík verður fræg að endemum í íslenskri sögu; infamous in history.

One Comment on “Gjöf Selenskí og tár páfa”

  1. ,,Selenskí færði páfa málverk að gjöf eftir úkraínskan listamann með Jesú Krist sem svarta fígúru, svart tóm í fangi Maríu guðsmóður. Þetta er ekki hægt að skálda. Páfa virtist brugðið og felldi tár ef marka má myndir. Hvað finnst fólki um gjöf Selenskí?”

    Ég held að listamálarinn meini að hið mikla fyrirheit í fangi Maríu, Jesús Kristur frelsari vor, sé í hug og hjarta hins guðlausa nútíma orðinn skugginn af sjálfum sér.

    Páfinn veit það og tárast frammi fyrir yfir táknmynd þess.

Skildu eftir skilaboð