Óáreiðanlegar upplýsingar sem leiðbeiningar til fólks

frettinErlent, Geir Ágústsson, InnlentLeave a Comment

Geir Ágústsson skrifar:

Veirutímar hröðuðu ferli sem vissulega hafði verið að eiga sér stað um þó nokkurn tíma.

  • Stærri fjölmiðlar afhjúpa sig sem málpípur ríkisvaldsins og þeirra sem hafa efni á því að ráðskast með það og t.d. háskólana sem ljá ríkisvaldinu vísindalegan blæ.
  • Sérfræðingar afhjúpa sig sem launamenn styrkveitenda - sjá punktinn hér að ofan.
  • Sá þrýstingur sem hafði lengi verið lagður á almenning að hugsa ekki sjálfstætt og skoða málin ekki á eigin spýtur náði hámarki sínu í að hreinlega skamma fólk fyrir að mynda sér aðra skoðun en þá sem boðuð var, óháð röksemdafærslu og heimildavinnu.
  • Það varð mjög skýrt að flest fólk er hreinlega þakklátt fyrir að fá skoðanir sínar úr fréttatímunum og drottningaviðtölunum. Lífið verður einfaldara. Aðrir eru álhattar, borða dýralyf og vilja drepa ömmu sína.

Ég hengi við þessa færslu færslu Wikipedia um Dr. Pierre Kory eins og hún lítur út í dag. Dr. Kory hélt nýlega erindi á alþjóðlegri ráðstefnu á Íslandi (sem ríkisstyrktir fjölmiðlar fjölluðu fyrirsjáanlega lítið um á meðan aðrir gerðu betur) og fór í tengslum við þann fyrirlestur í viðtal í Spjallinu með Frosta Logasyni (brot úr viðtalinu hérna). Hann hefur frá mörgu að segja og hefur rakið í ítarlegu máli þær ófrægingarherferðir sem hafa verið keyrðar gegn honum fyrir að vilja einfaldlega lækna lungnasjúkdóm á einn eða annan hátt, til dæmis með ódýrum lyfjum.

Mér finnst líklegt að færsla Wikipedia eigi eftir að taka miklum breytingum í náinni framtíð þegar ekki verður lengur hægt að halda aftur af sannleikanum (en til vara að Wikipedia komi út úr skápnum og breyti nafni sínu í Propagandia). Það er því mögulega nothæft að eiga stillimynd af henni áður en það gerist, sem dæmisögu um heilaþvottinn sem er keyrður yfir okkur eins og jarðýta að fletja út þúfu.

Skildu eftir skilaboð