Sóttvarnalæknirinn sem ekkert veit

frettinGeir Ágústsson, Innlent1 Comment

Geir Ágústsson skrifar:

Um daginn birtist grein í Morgunblaðinu eftir Helgu Birgisdóttur, hjúkrunarfræðing. Þar var ýmsu haldið fram og þótt ekki hafi fylgt með heimildir er auðvelt að komast að því að ekki er um neina fölsun að ræða:

Svo komu spraut­urn­ar, á ljós­hraða, og fólki á öll­um aldri (fóst­ur meðtal­in) var hóað sam­an í höll­ina. Þær reynd­ust ekki bara gagns­laus­ar held­ur dauðans al­vara fyr­ir marga. Sum­arið 2022 voru um­framdauðsföll Íslend­inga um 50% þrátt fyr­ir að stærsti hluti þjóðar­inn­ar hefði fengið stungu – og fleiri en eina. Fyr­ir spraut­ur voru um­framdauðsföll fá ef nokk­ur og meðal­ald­ur lát­inna svipaður og í venju­legu ár­ferði. Um síðustu ára­mót trónuðu Íslend­ing­ar aft­ur á toppn­um með dauðsföll í Evr­ópu. Vís­inda­fólk á ný­legri ráðstefnu á Íslandi benti á að 17.000.000 dauðsföll væru rak­in til sprautn­anna, og tal­an hækk­ar hratt.

Einnig:

Ég spyr ykk­ur hjúkr­un­ar­fræðinga og ljós­mæður hvort ein­hver umræða sé í gangi varðandi 80% aukn­ingu á and­vana fæðing­um á Íslandi árið 2021, eft­ir að kon­ur á meðgöngu og með börn á brjósti voru hvatt­ar til að fara í spraut­ur? 100% aukn­ing var á and­lát­um barna inn­an eins árs ald­ur þetta sama ár (sjá töl­ur Hag­stof­unn­ar). Er umræða í gangi um þær þúsund­ir kvenna sem þjást vegna verkja og blæðingatrufl­ana eft­ir spraut­ur? Margt bend­ir til að spraut­urn­ar geti valdið ófrjó­semi. Er umræða í gangi um stór­aukn­ingu á krabba­mein­um, löm­un­um, hjarta­bólg­um, fóst­ur­lát­um, blóðtöpp­um og öðrum al­var­leg­um heilsu­brest­um? Ég vona að svo sé.

Þetta eru stór orð. Hvað segir sóttvarnalæknir, aðspurður um þessa grein? 

Um flest: Ekkert. En um sumt: Ég veit ekki neitt!

Úr alveg hreint stórkostlegu viðtali við sóttvarnalækni:

„Þetta á ekki við rök að styðjast. Bóluefnin eru mjög örugg og virka gegn veikindum, sérstaklega alvarlegum veikindum og andlátum í Covid. Það eru engin bóluefni sem valda krabbameinum. Og þar að auki veit ég ekki hvaðan þetta kemur, að krabbamein hafi aukist. Það eru upplýsingar á síðu Krabbameinsfélagsins, þar eru töflur og mælaborð, og þar er hægt að skoða tíðni krabbameina hér á Íslandi aftur í tímann. Og ef það er skoðað yfir Covid-tímabilið og einhver ár þar á eftir, miðað við íbúafjölda auðvitað, þá er ekki aukning þar á. Þar að auki hafa bóluefnin ekki verið tengd myndun krabbameina, hvorki hér né annars staðar. Þannig þetta á ekki við rök að styðjast og það er ekki vísað í neinar heimildir í þessari grein,“ segir sóttvarnalæknir. 

Rannsóknir um mögulega tengingu sprautu við krabbamein sem brýst út á ógnarhraða eru skiljanlega ekki langt á veg komnar en þó finnast tilraunir lyfjafyrirtækis á músum sem ætti að kveikja á öllum stóru viðvörunarljósunum (nánar rædd hérna):

Músatilfelli okkar bætast við fyrri klínískar skýrslur um þróun illkynja eitilæxla í kjölfar nýstárlegrar mRNA COVID-19 bólusetningar, þó enn sé erfitt að sýna fram á bein orsakasamhengi. Sérstakrar árvekni er krafist, með samviskusamlegri skýrslutöku um sambærileg mál og frekari rannsóknir á verkunarmáta sem skýrir fyrrnefnd tengsl.

***

Our murine case adds to previous clinical reports on malignant lymphoma development following novel mRNA COVID-19 vaccination, although a demonstration of direct causality remains difficult. Extra vigilance is required, with conscientious reporting of similar cases and a further investigation of the mechanisms of action explaining the aforementioned association.

Þetta rímar saman við góða greiningu á nýlega útgefinni dánarmeinaskrá á Íslandi sem ég rakst á á fjésinu:

Dánarmeinaskrá landlæknis fyrir árið 2022 endurspeglar hliðstæða þróun hér á landi. Dauðsföllum af völdum illkynja æxla fjölgaði um 9% á árinu. Illkynja æxli í blöðruhálskirtli dró 21% fleiri til dauða en á fyrra ári, eitilæxli 17%, mergæxli 40%, æxli í brisi 23% og dauðsföllum af völdum hvítblæðis fjölgaði um 33% frá fyrra ári.

En gott og vel, sóttvarnalæknir kannast ekki við neinar rannsóknir frekar en venjulega, né við möguleg tengsl á einu við annað og hugsanleg hættumerki. Hann ruglar þess í stað efasemdum gegn mRNA-lyfjatækninni og hefðbundnum bóluefnum þar sem veikluð veira er send í líkamann til að gefa líkamanum tækifæri til að þróa varnir gegn hraustum veirum. Sem er bara allt annar hlutur.

Þetta er gamalt bragð: Ertu á móti kóvít-sprautunum sem breyta hegðun erfðaefnis í líkama þínum og setja af stað fjöldaframleiðslu á broddpróteinum sem leggjast á líffæri þín? Þá hlýtur þú að vera á móti öllum bóluefnum, sama hvernig þau eru framleidd!

Blaðamanni mistekst líka í starfi sínu að grípa slíka útúrsnúninga og spyrja hvað sóttvarnalæknir sé eiginlega að gera í vinnunni. Að lesa rannsóknir um flókin mál? Nei. Að bergmála markaðsefni lyfjafyrirtækja? Já, heldur betur.

Sóttvarnalæknir gerir þó betur en að sýna vanhæfni þegar hann hreinlega lýgur blákalt (eins og aðrir slíkir læknar í Bandaríkjunum og víðar), svo sem um að hjartavandamál ungra manna hafi verið meiri vegna veiru en vegna sprautu. Þetta er hrein og klár haugalygi sem hefur lifað alveg ótrúlega lengi og sóttvarnalæknir hlýtur að vita það (og veit um leið að blaðamaður veit það ekki).

Það er ekki furðulegt að sóttvarnalæknir þori ekki í beinar rökræður við þá sem lesa rannsóknir, fylgjast með og greina gögnin. Nei, hann mætir bara í drottningarviðtöl með blaðamönnum sem hafa heldur ekki fyrir því að kynna sér málin.

En þetta hefur lengið legið fyrir og fyrir löngu er ég hættur að taka mark á þessum stofnanavæddu samsæriskenningum yfirvalda.

One Comment on “Sóttvarnalæknirinn sem ekkert veit”

  1. Það er venja hjá stjórnmálamönnum og sérfræðingum sem geta ekki rökstutt málstað sinn með gildum rökum að mæta aðeins í drottingarviðtöl hjá hliðhollum fréttamönnum. Áróðurinn þeirra þolir ekki neina röksama gagnrýni, samanber t.d. Covid, svokallaða ´loftslaghlýnun´, að það séu tvö kyn. Það má ekki beina ljósinu að myrkrinu, því þá kemst upp um lygina. En það er hægt að plata fólk lengi með falsfréttum og einhliða áróðri.

Skildu eftir skilaboð