Tveir karlar og ein kona á verðlaunapall í kvennaflokki

frettinErlent, Helga Dögg Sverrisdóttir, TransmálLeave a Comment

Helga Dögg Sverrisdóttir skrifar:

Tveir karlmenn, sem skilgreina sig sem konu, voru á verðlaunapalli eftir hjólreiðakeppni í kvennakvennaflokki. Þetta gerðist í CycloCross Cup í Chicago. Atkvikið veldur reiði, m.a. einstaka kvennaréttindaforkólfa. Undrast nokkur! Ættu ekki öll kvennasamtök að rísa upp á afturfæturna?

Það er ljóst að trans-konurnar vilja ekki keppa við sinn líkan að styrk. Myndu ekki ná á verðlaunapall.

Menn eru misánægðir með þátttöku trans-kvenna í kvennakeppninni. Hér segir t.d. einn ,,Ömurlegir, misheppnaðir menn sem eru stoltir af því að vinna verðlaun ætluð konum. Algjör mistök hjá þeim báðum," skrifaði notandinn @crusepat."

Velti fyrir mér hvenær kvennmenn um allan heim standi upp fyrir stúlkum og konum og berjist fyrir að þær fái að keppa á jafnréttisgrundvelli. Þær gátu það áður en lög um kynrænt sjálfræði tók gildi víða um heim, af hverju er ekki hægt að vernda þær gegn karlmönnum af þessu tagi í dag.

Meira um málið má lesa hér.

Skildu eftir skilaboð