Veður-Gréta til liðs við Hamas

frettinErlent, Páll Vilhjálmsson1 Comment

Páll Vilhjálmsson skrifar:

Sænska undrið Gréta Thunberg er andlit Sameinuðu þjóðanna og baráttusamtaka um loftslagsmál. Gréta sló í gegn sem 15 ára unglingur er hún fór í verkfall gegn manngerðri hlýnun jarðar. Fyrir nokkrum dögum gekk Gréta til liðs við hryðjuverkasamtökin Hamas og kyrjaði í hópsamkomu ,,Ekkert loftslagsréttlæti á hernumdum svæðum".

Loftslag og Hamas er sitthvað, er það ekki? sögðu fréttamaður og viðmælandi á Sky-stöðinni og áttu erfitt að halda aftur hlátrinum.

Þjóðverjum er aftur ekki hlátur í huga, taka bæði loftslagsmál og Hamas alvarlega. Ekki er háttvíst á þýsku, eftir tímabilið 1933-1945, að draga dár að andlega skertum. Kristina Schröder, fyrrum þingmaður og ráðherra, skrifar í Die Welt að gyðingaandúð Grétu sé ekki ný af nálinni. Kristina vitnar til heimasíðu samtaka, sem hafa Grétu í fyrirsvari, Föstudagar til framtíðar, og rekur dæmi gyðingaandúð Grétusinna.

Þegar Gréta gekk til liðs við Hamas á opnum fundi í Amsterdam, Hollandi, steig á sviðið miðaldra karlmaður, tók hljóðnemann af Grétu, og sagðist kominn á fund til að mótmæla loftslagsvá en ekki styðja Hamas. ,,Ég er misnotaður," sagði sá miðaldra. Mynd Spiegel sýnir kostulegu uppákomuna.

Meint loftslagsvá og raunveruleg hryðjuverk eru aðskildir heimar, sem ekki ætti að ræða í sömu andrá. Eða hvað?  ,,Ofbeldisdýrkun, sem vill útmá Ísrael af landakortinu, á sér sterkar rætur í alþjóðlegu loftslagshreyfingunni. Frjálsum lífsháttum okkar er ógnað, bæði að utan og innan," skrifar Kristina Schröder. 

Lygi og öfgar sameina Hamas og hamfarasinna. Hamas og áhangendur segja Palestínu-vandann snúast um landtöku Ísraelsmanna. Það er bláköld lygi. Palestínu-vandinn er að arabar sætta sig ekki við tilveru Ísrael. Punktur. Í trúarheimi múslíma á allt land fyrir botni Miðjarðarhafs að tilheyra ,,réttri" trú - íslam. Dauði eða rétttrúnaður.

Loftslagsmál snúast ekki um að vinda ofan af manngerðri hlýnun. Maðurinn stjórnar ekki veðurfarinu, hefur aldrei gert. Um 97% af koltvísýringi andrúmsloftsins er náttúrulegur. Þau þrjú prósent sem maðurinn er ábyrgur fyrir breyta engu um hvort hlýni eða kólni. Baráttumenn í loftslagsmálum draga til sín athygli á fölskum forsendum, mest með ógnarorðræðu um yfirvofaandi heimsslit. Dauði eða rétttrúnaður.   

Veður-Gréta og Hamas trúa á helvíti handan við hornið. Tilvist beggja gengur út á að gera öðrum lífið leitt, með fjöldamorðum í tilfelli Hamas. Hvorugur hópurinn gengst þó við tilgangi sínum.  Hryðjuverkamenn og hamfarasinnar líta á sig sem fórnarlömb. Sígrátur á samfélagsmiðlum eru krókódílatár til að afla samúðar.

One Comment on “Veður-Gréta til liðs við Hamas”

  1. Það er svo skrýtið með vinstrisinnaða klikkhausa að þeir eru tilbúnir að ganga til rekkju með Hamas sem myndu ekki hika við að afhöfða klikkhausana ef færi gæfist!

Skildu eftir skilaboð