Bandaríkjastjórn tók vegabréf Scott Ritters svo hann geti ekki ferðast erlendis

Gústaf SkúlasonErlent, ÚkraínustríðiðLeave a Comment

Fyrrverandi leyniþjónustumaður bandaríska landgönguliðsins og vopnaeftirlitsmaður SÞ, Scott Ritter, sem er gagnrýninn á utanríkisstefnu Biden, hefur að sögn verið meinað að mæta á alþjóðlega efnahagsráðstefnu í St. Petersburg í Rússlandi.

„Skipanir utanríkisráðuneytisins“

Samkvæmt rússneska fréttamiðlinum TASS var Ritter meinað að fara um borð í flug frá New York til Istanbúl, sem var millilending á leiðinni til Rússlands. Engar frekari skýringar voru gefnar. Einu upplýsingarnar sem veittar voru, voru þær að þessi aðgerð hafi verið framkvæmd samkvæmt fyrirmælum frá utanríkisráðuneytinu. Samkvæmt The Gatewaypundit sagði Ritter:

„Ég var að fara um borð í flugið. Þrír lögreglumenn drógu mig til hliðar. Þeir tóku vegabréfið mitt. Þegar þeir voru spurðir hvers vegna sögðu þeir „skipanir utanríkisráðuneytisins.“ Þeir höfðu engar frekari upplýsingar handa mér. Þeir drógu töskurnar mínar úr flugvélinni og fylgdu mér síðan út af flugvellinum. Þeir héldu eftir vegabréfinu mínu.“

„Grunnur fjölpóla heims – myndun nýrra vaxtarsvæða“

Ritter var ekki eini Bandaríkjamaðurinn sem ætlaði að fara á ráðstefnuna. Andrew Napolitano, fyrrverandi dómari og núverandi stjórnandi Judging Freedom hlaðvarpsins, hefur einnig aflýst ferð sinni, þó af óskyldum ástæðum.

St. Petersburg International Economic Forum verður 5.-8. júní. Þemað í ár er „Grunnur fjölpóla heims – myndun nýrra vaxtarsvæða.“ Ráðstefnan er skipulögð af Roscongress Foundation, með TASS sem upplýsingasamstarfsaðila.

Maria Zakharova, talsmaður rússneska utanríkisráðuneytisins, gerði grín að Bandaríkjastjórn og spurði hvort það að taka vegabréf af fólki og meina því að ferðast væri brot á fyrstu eða fjórðu viðbót stjórnarskrár Bandaríkjanna.

Á drápslista Úkraínu í mörg ár

Í nýjustu færslu sinni á X, víkur Ritter að meintri herferð dómsmálastofnunarinnar Clooney gegn „rússneskum áróðursmönnum.“ Ritter skrifar:

„Ég heyri að þið séuð að reyna að fá handtökuskipanir gefnar út á rússneska áróðursmeistara. – Hér er ég. Í andlitinu á ykkur. Ef það að segja sannleikann um Rússland gerir mig að áróðursmanni samkvæmt ykkar bókum, þá samþykki ég titilinn. Vinir ykkar, Úkraína, halda það — þeir hafa haft mig á drápslista í mörg ár þar sem ég er sakaður um sama glæp.“

„Komið með það. Ég skal kenna ykkur um fyrstu viðbótina. Ég mun ljúka á því að setja aumkunarverða smánarlegu aðgerð ykkar í gjaldþrot. Þið eruð vonlaus stofnun. Þið vitið núll, hvað tjáningarfrelsi er. Reynið að handtaka mig og þið munið komast að því. Í tætlum. Þetta er stríð.“

 

 

Skildu eftir skilaboð