Umframdauðsföll á meðal ungs fólks í Noregi aldrei mælst hærri

frettinCovid bóluefni, Erlent, Hryðjuverk, Rannsókn1 Comment

Mikil umframdánartíðni í aldurshópnum 15-24 ára í Noregi, sýnir hvernig norðmenn hafa farið illa út úr bólusetningarátaki vegna Covid. Tölurnar eru sláandi og ekki ólíkar þeim semn sést hafa hér á landi.

Súluritið hér neðar er birt hjá Finance technologie samtökunum og sýnir hvernig Noregur fer illa út úr átakinu borið saman við önnur lönd. Norsku Samtökuin frjálst bóluefnisval birta sláandi niðurstöður sem hægt er að skoða í heild sinni hér.

Þá sýna gögnin einnig að umframdánartíðni í aldurshópunum 0-14 og 25-49 ára er óeðlilega há ár miðað við árin á undan.

Sænska tölfræðin

Svíþjóð, sem valdi aðra nálgun við meðferð heimsfaraldursins, en er engu að síður það land sem er næst Noregi hvað varðar íbúasamsetningu og uppvaxtarskilyrði, en er með allt aðra umframdánartíðni á árunum 2020 til 2023.

Meira um málið má lesa hér.

One Comment on “Umframdauðsföll á meðal ungs fólks í Noregi aldrei mælst hærri”

  1. Þarna virðast hafa orðið þau mistök að birta sama grafið tvisvar fyrir Noreg, ekki satt.

Skildu eftir skilaboð