Fjöldamótmæli í Ástralíu vegna sóttvarnaraðgerða

frettinInnlendarLeave a Comment

Að minnsta kosti sjö lögreglumenn slösuðust meðal mótmæla á landsvísu gegn COVID -aðgerðum stjórnvalda.

Meira en 250 manns sem mótmæla lokun vegna Covid-19 í Ástralíu hafa verið handteknir og margir aðrir eiga yfir höfði sér sektir fyrir að hafa brotið sóttvarnarreglur.

Að minnsta kosti sjö lögreglumenn voru meðhöndlaðir vegna meiðsla eftir að átök brutust út í sumum mótmælunum á laugardag sem fóru fram í mörgum borgum á landsvísu. Stærstu og ofbeldisfullustu mótmælin voru í Melbourne. Margir voru skipulagðir af fólki í dulkóðuðum spjallhópum á netinu.

Sydney hefur verið í lokun í tvo mánuði á meðan Melbourne og höfuðborgin, Canberra, fóru í lokun fyrr í þessum mánuði. Samkvæmt reglum um lokun er fólk að mestu bundið við heimili sín og hafa takmörk sett við félagsleg samskipti þeirra.

Protesters march through the streets during an anti-lockdown rally in Melbourne on August 21, 2021 as the city experiences it’s sixth lockdown while it battle an outbreak of the Delta variant of coronavirus. (Photo by William WEST / AFP)

Þrátt fyrir þessar ráðstafanir tilkynnti New South Wales fylki Sydney um 825 nýjar daglegar samfélagssýkingar á laugardag. Nokkrar borgir glíma við uppkomu af mjög smitandi Delta afbrigði.

Protesters march through the streets during an anti-lockdown rally in Melbourne on August 21, 2021 as the city experiences it’s sixth lockdown while it battle an outbreak of the Delta variant of coronavirus. (Photo by William WEST / AFP)

Mótmælendur segja að lokunum eigi að ljúka en yfirvöld segja að þau séu nauðsynleg til að bæla útbreiðslu vírusins og bjarga mannslífum.

Í Melbourne var um 4.000 mannfjöldi að mestu leyti grímulausum mótmælendum sem kveiktu eld, öskruðu og spiluðu háa tónlist í miðborginni. Lögreglan í Victoria -ríki handtók 218 manns og gaf út meira en 200 sektir, hvor fyrir meira en 5.400 ástralska dollara eða um 488.894 íslenskra króna.

Sex lögreglumenn í Victoria -fylki voru lagðir inn á sjúkrahús og þrír voru í haldi vegna meintrar árásar á lögreglu. Lögreglumenn notuðu piparúða á nokkra aðila og sögðu í yfirlýsingu að þeir hefðu ekkert val.

Í fylkinu Nýja Suður -Wales sagði lögreglan að hún hefði handtekið 47 manns og sektað meira en 260 vegna mótmæla víða um ríkið. Þeir gáfu einnig út 137 sektarmiða eftir að hafa stöðvað um 38.000 bíla sem nálguðust borgina.

Ríkislögreglan í Nýja Suður-Wales sagði að 32 ára gamall karlmaður, sem á að hafa ráðist á lögreglumann, hafi verið handtekinn og þeir búist við því að hann yrði ákærður. Lögreglumaðurinn var fluttur á sjúkrahús í nágrenninu vegna áverka á höfði og hálsi.

Mal Lanyon, aðstoðarframkvæmdastjóri Nýja Suður -Wales, sagði að lögregla búist við því að bera kennsl á fleira fólk með öryggismyndavélum og myndefni á samfélagsmiðlum.

Meira en 2.000 manns söfnuðust einnig saman í grasagarðinum í Brisbane City til að fylkja sér gegn lokun og bólusetningarráðstöfunum, þó að lögregla í Queensland fylki hafi sagt að þeir hefðu ekki handtekið.

„Vaknaðu sauðkind,“ stóð á einu skilti við mótmælin í Brisbane.

Frekari mótmæli eru í undirbúningi og samkvæmt heimildum fréttin.is þá hafa trukkabílstjórar ráðgert að loka ráðhúsið í Melbourne af og huga að valdaráni í borginni.

Skildu eftir skilaboð