Yfir 2000 konur þjást í móðurlífi eftir covid sprautur

frettinInnlendarLeave a Comment

Yfir 2000 konur eru nú skráðar í facebook hópinn "Tíðarhringur kvenna gegn C19" En þar deila konur sameiginlegri reynslu sinni á vandamálum tengt móðurlífi í kjölfar Covid sprautunnar. Vandamálin eru ýmiskonar allt frá fósturlátum upp í alvarlegar blæðingar sem að sumar hverjar hafa varað í allt að 90 daga og hefur einhverjum verið að blæða út svo þær hafa þurft á blóðgjöf að halda. Einnig fylgja þessu mikil veikindi eins og hiti, höfuðverkur, mæði og þreyta.

Fréttin.is er með fjölda skjáskota undir höndum af sögum þeirra og eru sögurnar allar keimlíkar, og virðast læknar ráðalausir og segja við sjúklinga að taka inn parataps eða drekka vatn og vonandi þetta lagist með tímanum. Sumar konurnar hafa tekið egglosapróf í þessu ástandi og mælast þær ekki með egglos og eru því ófrjóar á meðan ástandið varir.

Lyfjastofnun hefur tekið saman sundurliðun yfir alvarlegar aukarverkanir sem má finna hér.

Skildu eftir skilaboð