,,Á skilorði vegna gaspurs um bóluefni“

frettinInnlentLeave a Comment

Andrés Magnússon fulltrúi ritstjóra Morgunblaðsins segist hafa lokað á Margréti Friðriksdóttur í facebookhópnum Fjölmiðlanördar fyrir að "gaspra" um bóluefni en vildi ekki láta fylgja sögunni hvert "gasprið" væri en reikna má með að það hafi verið vegna ummæla Margrétar varðandi 19 ára stúlku sem lamaðist í kjölfar örvunarskammts með Moderna sbr. mynd hér að neðan.

Andrés bætir því svo við að Margrét hafi verið á "skilorði" í hópnum en neitar að gefa upp ástæðu þess og bætir við að ákvörðunin sé óhagganleg,  en orðalag Andrésar að setja manneskju á "skilorð"  er vægt til orða tekið undarlegt og þarna má segja að Andrés setji sig á heldur háan hest og virðist álíta sig dómara réttarkerfisins en ekki bara "admin" í facebook hóp.

Nokkuð er ljóst að Andrés og öðrum stjórnendum Fjölmiðlanörda þóknast ekki opin umræða en engin viðvörun var gefin fyrir hvorki skilorðinu né útilokuninni og verður að segjast að svona fasískir taktar inná fjölmiðlahóp er undir öllum formerkjum andlýræðislegt og fjölmiðlastéttinni til skammar.

Spyrja má sig hvort að "gasprið" sé ekki fyrirsláttur og raunveruleg ástæða fyrir útilokunni sé innlegg Margrétar um nýjan og ferskan fjölmiðil þar sem umræða um bóluefni og önnur málefni eru velkomin.

Athygli vekur einnig að Andrés fullyrðir að það sé andstætt reglum hópsins að birta innlegg um nýjan fjölmiðil, en Frettin.is birtir hér húsreglur hópsins en hvergi er neitt slíkt að finna.

Skjáskot af ummælum Margrétar má sjá hér að neðan sem olli að öllum líkindum brottrektrinum.

ImageImage
Image
Image

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt.