Bandaríkin taka upp aðskilnaðarstefnu

frettinErlentLeave a Comment

Bandaríkin ætla að létta af ferðatakmörkunum á alla fullbólusetta erlenda farþega frá og með nóvember. Hvíta húsið sendi frá sér yfirlýsingu á mánudag og boðaði tilslakanir á banni sem var byrjað að valda reiði í Evrópu og víðar.

Nýju reglurnar munu krefjast þess að allir erlendir ríkisborgarar sem koma til Bandaríkjanna sýni fram á að að þeir hafi verið bólusettir að fullu við Covid-19, sagði Jeff Zients, upplýsingafulltrúi Hvíta hússins.

Hann sagði að nýju reglurnar tækju gildi í byrjun nóvember, sem gefi stofnunum og flugfélögum „tíma til að undirbúa sig“.

Þessi yfirlýsing Hvíta Hússins þykir nokkuð merkileg þar sem komið hefur fram bæði hérlendis og þar ytra að samkvæmt rannsóknum þá smita bólusettir út frá sér enda veita bóluefnin ekki ónæmi eins og hefðbundin bóluefni gera, og einnig hafa bólusettir veikst alvarlega og þurft á sjúkrahúsinnlögnum að halda.

Þarna er Joe Biden að taka upp aðskilnaðarstefnu að hætti fasista en síðasta eftirminnilega aðskilnaðarstefnan sem endaði með skelfingu var í seinni heimstyrjöldinni á tímum Nasista og því nokkuð ljóst að slík stefna getur aldrei talist farsæl.

Skildu eftir skilaboð