Saksóknarar í Flórída vissu að Epstein nauðgaði unglingsstúlkum

frettinErlentLeave a Comment

Saksóknarar í Flórída vissu að látinn milljónamæringur og fjármálamaður Jeffrey Epstein beitti unglingsstúlkum kynferðislegu ofbeldi tveimur árum áður en hann gerði bónsamning sem lengi hefur verið gagnrýndur sem of vægur og glatað tækifæri til að fangelsa hann áratug fyrr.

Dómari í Palm Beach-sýslu hefur birt skjölin frá yfirdómnefndinni sem fjallaði um málið gegn Jeffrey Epstein árið 2008. Það sýnir að saksóknarar í Flórída voru fullkomlega meðvitaðir um að Epstein nauðgaði unglingsstúlkum áður en þær gerðu samning við hann, skrifar AP.

Rannsókn stórdómnefndar árið 2006 var sú fyrsta af mörgum sem lögreglan hefur gert undanfarna tvo áratugi á nauðgun Epsteins og kynlífssölu á unglingum - og hvernig tengsl hans við hina ríku og valdamiklu virðast hafa gert honum kleift að forðast fangelsi eða alvarlegan fangelsisdóm í meira en áratug.

Rannsóknin leiddi í ljós náin tengsl Epsteins við Bill Clinton fyrrverandi forseta og Andrew Bretaprins, Bill Gates og marga aðra auðmenn og áhrifavalda sem hafa neitað sök og hafa ekki verið ákærðir.

Afritin sýna að kviðdómurinn heyrði vitnisburð um að Epstein, sem þá var á fertugsaldri, hafi nauðgað táningsstúlkum allt niður í 14 ára í höfðingjasetri sínu í Palm Beach og oft borgað þeim fyrir vikið. Unglingstúlkurnar báru vitni og sögðu rannsóknarlögreglumönnum að þær fengju greitt reiðufé eða bílaleigubíla ef þær fyndu fleiri stúlkur fyrir hann.

Um það bil 150 blaðsíður Luis Delgado dómara, komu flestum í opna skjöldu á mánudaginn. Afritum frá stórdómnefndum í Flórída er venjulega haldið leyndum að eilífu, en frumvarpið skapaði undantekningu fyrir tilvik eins og Epstein.

Skjölin má skoða hér.

Skildu eftir skilaboð