Heimildarmynd um frelsisráðstefnuna í Genf og heimsfaraldurssáttmála WHO

frettinErlent, Fjölmiðlar, Heilbrigðismál, Ráðstefna, WHOLeave a Comment

Þann 1. júní 2024, fyrir framan höfuðstöðvar Sameinuðu þjóðanna í Genf, komu þúsundir borgara, aðgerðarsinna og fulltrúar úr ýmsum geirum borgaralegs samfélags saman til að mótmæla heimsfaraldurssáttmálanum sem Alþjóðaheilbrigðismálastofnunin (WHO) lagði til. Þessi sáttmáli, sem ætlað er að setja alþjóðlega staðla til að koma í veg fyrir og bregðast við heimsfaraldri í framtíðinni, vakti miklar alþjóðlegar umræður og deilur.

Mótmælendur lýstu áhyggjum af fullveldi þjóða og hugsanlegum missi einstaklingsfrelsis, með þeim rökum að sáttmálinn gæti miðstýrt valdinu of mikið í WHO, sem komi í veg fyrir getu landa til að taka sjálfstæðar ákvarðanir á erfiðum tímum. Fólkið krafðist gagnsæis, ábyrgðar og virðingar fyrir röddum borgaranna.

Læknar, lögfræðingar, blaðamenn, aðgerðarsinnar og sérfræðingar tóku til máls og lögðu áherslu á mikilvægi stefnu sem vernda bæði lýðheilsu og grundvallarréttindi. Ræðumenn voru m.a. með ákall um jafnvægi milli alþjóðlegrar samvinnu og virðingu fyrir fullveldi ríkja.

Þessi heimildarmynd fangar kjarna málsins, sýnir áhrifamikla vitnisburði og sláandi sögur af bóluefnaskaða og andlátum frá baráttufólki sem hefur misst ástvini sína eftir bóluefnaherferðina á Covid tímabilinu. Ekki sést enn fyrir endan á þeim hörmugum sem skaða sem sprauturnar hafa valdið. Ráðstefnan táknaði baráttuna fyrir frelsi og gagnsæi í heilbrigðismálum sem hefur verið ábótavant og heilbrigðisyfirvöld verið treg til að opinbera upplýsingar.

Horfðu á heildarheimildarmyndina hér neðar sem heitir „Leiðin til Genfar“ til að skilja ástæðurnar á bak við ráðstefnuna og afleiðingar heimsfaraldurssáttmálans WHO.

Ritstjóri Frettin.is var stödd á ráðstefnunni ásamt fleiri blaðamönnum frá mörgum heimshlutum.

Skildu eftir skilaboð