Tedros: Tími kominn til að „losa sig við“ þá óbólusettu

Gústaf SkúlasonErlent, WHO2 Comments

Forstjóri Alþjóðaheilbrigðismálastofnunarinnar WHO, Tedros Adhanom Ghebreyesus, hefur lýst því yfir að „núna sé kominn tími til að vera aðgangsharðari í því að losa sig við þá óbólusettu.“

Ásakar óbólusetta um að nýta Covid til að berjast gegn bólusetningum

Í ræðu sem bar yfirskriftina „Fögnum 50 ára framförum í bólusetningum“ (sjá myndskeið að neðan) sagði Ghebreyesus:

„Þið vitið hversu alvarleg áskorun þeir óbólusettu eru og ég held að við þurfum áætlun til að halda þeim í skefjum. Ég held að það sé kominn tími til að vera herskárri í því að losna við þá. Ég held að þeir hafi séð Covid sem tækifæri og þið þekkið öll skemmdarverkin sem þeir skapa.“

Alþjóðaheilbrigðismálastofnunin hefur áður ráðist á fólk sem er andsnúið hættulegum Covid-sprautum og telur gagnrýnendur Covid-bóluefna vera „samsæriskenningasmiði tengdum öfgahægri öflum.“

Virða að vettvangi allar neikvæðar rannsóknarniðurstöður um Covid-bólusetningar

Alþjóðaheilbrigðismálastofnunin og Ghebreyesus virða algjörlega að vettugi yfirgnæfandi vísbendingar um að tilraunabóluefnið gegn Covid hafi valdið milljónum dauðsfalla og alvarlegum meiðslum. Benda má t.d. á í því samhengi að fyrrverandi ráðherra í japanska ríkisstjórninni baðst afsökunar á slíkum dauðsföllum.

Í ræðu sinni fjallaði Ghebreyesus um árangur bóluefna almennt og barnabólusetningar sérstaklega en minntist ekkert á hlutverk bættrar næringar og hreinlætis sem minnkar barna- og mæðradauða. Yfirmaður WHO sagði:

„Meira en 14 milljónir barna fengu engan skammt af bóluefni árið 2022. Við stefnum að því í samstarfi við aðila eins og GAVI [alheimsstofnun fyrir bóluefni og bólusetningar] og UNICEF, að fækka þeim fjölda um helming fyrir árið 2030.“ 

Ghebreyesus hrósaði GAVI „fyrir að skapa greiðan aðgang að bóluefnum um allan heim“ og hvatti fólk til að gefa fé til stofnunarinnar. Bæði GAVI og WHO fá hundruð milljóna dollara í styrk frá Gates Foundation á hverju ári.

 

2 Comments on “Tedros: Tími kominn til að „losa sig við“ þá óbólusettu”

  1. Hann gæti byrjað á sjálfum sér og restinni af óbólusettu glóbalista hyskinu

Skildu eftir skilaboð