Hvernig Úkraína verður að útrýmingarbúðum eigin þjóðar

frettinErlent, Kla.Tv, ÚkraínustríðiðLeave a Comment

Kla.tv skrifar:

Volodymyr Zelensky, forseti Úkraínu hefur viðurkennt vandamál hjá hernum. Það skorti mannafla og þurfi að bæta starfsanda, segir Zelensky. „Ný herskyldulög eiga að bæta úr þessu.“ Svona hljómaði það 18. maí í 8:00 fréttum á SRF1. Þennan sama dag tóku gildi ný og strangari lög um herskyldu á landsvísu. Hins vegar þegir SRF algjörlega um hversu miskunnarlausum aðgerðum og refsingum eru beitt við synjun kvaðningar og hvaða nýju tækifæri lögin opna hernum. Þar með gerir svissnenska sjónvarpstöðin SRF sig samseka glæpum úkraínskra stjórnvalda gegn eigin þjóð.

Horfst þú í augu við neyðaróp frá Úkraínu, sem barst Kla.TV þann 18. maí 2024. [HVERNIG ÚKRAÍNA VERÐUR AÐ ÚTRÝMINGARBÚÐUM EIGIN ÞJÓÐAR] Stríðið í Úkraínu hefur lengi litið undarlega út. 

Eins og í atburðarás úr dystópíu Orwells

Allt gengur eins og í atburðarás úr dystópíu Orwells. [Saga úr framtíðinni, um ógnvekjandi þjóðfélagsskipan] Stríðið er orðið átylla til að svipta fólk alfarið borgaralegum réttindum og frelsi. Það lítur út eins og stór, grimmdarleg tilraun á mönnum. Sömu tilraun höfum við nú þegar upplifað á Covid tímabilinu. En það sem gerist núna hvað varðar mannréttindi í Úkraínu toppar margfalt glæpi fortíðar gegn mannkyninu. Það er ógnvekjandi að átta sig á því að sama atburðarás gæti verið í uppsiglingu fyrir allan heiminn og steypt okkur öllum út í heimsstyrjöld. Nú skulum við sjá hversu lágt landið hefur sokkið sem áður var velmegandi og frjálst. Karlmenn á herskyldualdri mega ekki lengur fara úr landi. 

Tugþúsundir karlmanna reyna að flýja land

Tugþúsundir karlmanna reyna að flýja land með ólöglegum hætti yfir fjöll og ár. Nánast daglega eru dregin upp lík drukknaðra úr ánni við landamærin að Rúmeníu. Umfang þessa flótta er gríðarlegt. Þeir menn á herskyldualdri, sumsé á aldrinum 18 til 60 ára, sem eftir eru í landinu eru teknir upp á götum borgarinnar, barðir og þvingaðir út á víglínuna. Ekki er hægt að áætla umfang þessara voðaverka, þau eiga sér stað í öllum hlutum Úkraínu. Vegartálmar eru á götum þar sem hægt er að taka mann með valdi úr bíl sínum beint í fremstu víglínu, jafnvel þótt eiginkona hans og börn séu áfram í bílnum. Herforingjarnir hafa einnig tilkynnt að nýju herskyldulögin veiti þeim rétt til að sækja fólk heim þótt það kosti mögulega innbrot. 

Það eru ekki bara venjulegir karlmenn sem eru nauðungarskyldaðir - líka þingmenn og ungt fólk, varla orðið 18 ára að aldri. Tilvikum fjölgar þar sem karlmenn deyja á herskyldumiðstöðvum eftir harðar barsmíðar. Hvorki forseti né stjórnvöld bregðast við lögleysu lögreglunnar og starfsfólks herskyldumiðstöðvanna. Ekki er aðeins brotið gegn stjórnarskránni og evrópskum gildum heldur einnig grundvallarviðmiðum og siðferði manna. Fólk getur ekki einu sinni fundið vernd hjá dómstólum. Eftirfarandi myndefni er ekki fyrir viðkvæma. Úkraínska ríkisstjórnin hefur breytt sér úr þjónum þjóðarinnar yfir í ríkisstjórn sem fargar fólki sínu á kostnað evrópskra samstarfsaðila sinna og Bandaríkjanna. 

Þykjast ekki taka eftir mannréttindabrotum

Fastanefndir Evrópusambandsins eins og ÖSE, UNICEF og fleiri þykjast ekki taka eftir þessum mannréttindabrotum og gera sig því samsekar í gereyðingu úkraínskra borgara. Þar sem jafnvel herforingjar bæði í heiminum og í Úkraínu sjálfri, gera sér grein fyrir því að það er ómögulegt að sigra Rússland hernaðarlega, hefur þetta yfirstandandi stríð örugglega önnur markmið – efnislega eyðileggingu fólks og eyðilegging mannréttinda. Það er staðreynd að allt þetta hlýtur að vera vel úthugsað og útreiknað. Því að þegar Úkraína bað Bandaríkin og evrópska samstarfsaðila þeirra fyrir mánuðum síðan aftur um stuðning með vopnasendingum til að geta staðist Rússa, gerðist í langan tíma ekkert. 

Fréttaskýringuna í heild sinni má sjá hér neðar:

Skildu eftir skilaboð