Lögreglumaðurinn Henrik um glæpina á tímum kórónufaraldurs

frettinCOVID-19, ErlentLeave a Comment

Henrik er norskur lögreglumaður sem hefur faglegan bakgrunn frá lögreglunni og hefur hans starf snúið að lögfræði- og heilbrigðiskerfinu um þónokkurt skeið.

Viðtalið í heild sinni er í íslenskri þýðingu hér neðar:

Lögreglan meðan á heimsfaraldri stóð

Það ríkir sú menning að fara eftir skipunum í lögreglunni og það þarf mikið til að einhver leggist gegn beinum fyrirmælum, jafnvel þótt hann viti að það sem hann er beðinn um að gera er rangt eða stangast á við lög. Það voru nokkrir sem töldu að þeir væru að brjóta lög þegar þeir gáfu út sektir og settu fólk á sóttvarnarhótel, en fáir þorðu þó að leggjast gegn því.

Það var engin þvingun eða mikill þrýstingur á bólusetningu hjá sjálfu lögregluembættinu. En það voru margar fáránlegar aðstæður í tengslum við svokallaðar smitvarnir.

Henrik lítur á lögregluembættið sem frekar óstarfhæfa stofnun (ekki ósvipað öðrum opinberum stofnunum eins og skólakerfið, heilbrigðiskerfið og að einhverju leyti varnarmálum og sjá má greinilega merki þess að fólk sé byrjað að verða vonsvikið með að starfa á þessum stofnunum.

Fjöldabólusetning íbúa

Það mikilvægasta sem kemur fram í viðtalinu er kannski það sem varðar bólusetninguna gegn Covid-19. Henrik dregur meðal annars fram þær greiningar sem stærðfræðiprófessor og strarfshópur hans hafa gert fyrir Bretland, sem og það sem Denis Rancourt og hópur hans hafa gert meðal annars fyrir Ísrael.

Í Noregi er líka gríðarleg fylgni á milli umframdauðsfalla og bólusetninga eins og raunin er annars staðar í heiminum.

Henrik kallar þetta fjöldamorð og risastórt læknahneyksli, sem á sér stað beint fyrir augum okkar.

Hvað getum við gert til að fólk skilji?

Þetta er góð en erfið spurning, við verðum að gera ráðstafanir til að fólk sem nú er farið að sjá að hluta til hvað hefur gerst og er að gerast, geti komið fram án þess að óttast ofsareiði og hefndaraðgerðir. Við verðum að vernda þau fyrir því, segir Henrik.

Henrik telur einnig að það séu tilfelli meðal þeirra sem eru í raun meðvitaðir um hvað þeir eru að gera, en að mikill meirihluti skilji ekki alveg hvað þeir séu að taka þátt í, enn sem komið er í það minnsta.

Hlutverk fjölmiðla

Í dag segja norskir fjölmiðlar nánast ekkert frá því sem raunverulega er að gerast í heiminum. Þeir tilkynna mjög lítið og það sem þeir segja frá er yfirleitt rangt. Flestir Norðmenn eru nú komnir í það ástand að þeirra eini veruleiki af öllu sem gerist í heiminum er það litla sem þeir fá að vita í gegnum NRK, Aftenposten og Dagbladet/VG og margt af því sem þar kemur fram, það er ekki sannleikanum samkvæmt, segir Henrik.

Heilaþvottur

Skýr merki um að alþýðan hafi verið heilaþvegin og eigi erfitt með að sjá hlutina í réttu ljósi eða setja hlutina í samhengi, fólk gleymir algjörlega því sem það hefur áður lært/upplifað. Gott dæmi um hvernig þetta virkar er svínaflensuhneykslið árið 2009. Þetta var kallað stærsta bóluefnahneyksli sem við höfum orðið fyrir. Og eftir þetta ætti varla nokkur í Noregi að hafa tekið bóluefnin gegn Covid-19, eða að minnsta kosti verið efins, en flestir höfðu gleymt því hneyksli rúmum 10 árum síðar.

Hræðslustjórnun

Noregur er eitt þeirra landa í heiminum þar sem hræðslustjórnun var hvað mest og þyngst. Til dæmis, hræðslustjórnun á meðal stjórnmálamanna, þar sem þeir létu að því aliggja að þeir vinni fyrir þig og norska íbúa, en í raun og veru þá vinna þeir að mestu fyrir alþjóðlegar stofnanir eins og WHO, SÞ eða ESB, eða fyrir eigin starfsframa. Ef þú, sem stjórnmálamaður í Noregi, vilt vinna að velferð eigin íbúa, þá er ólíklegt að þú náir toppnum sem stjórnmálamaður.

Hvað er illt eiginlega?

Að lokum er nefnt efnisatriði, nefnilega hið illa, sem Henrik telur mjög mikilvægt. Hann telur að fólk ætti að gefa sér tíma til að skilja í raun hvað hið illa er sem fyrirbæri. Maður ætti að skilja að hið illa í raunveruleikanum er að mestu allt annað en skopmynduðu augljósu „skrímslin“ eða álíka persónur sem maður sér oft í bíó. Gagnlegar rannsóknir á fyrirbærinu illsku má til dæmis sjá í Þýskalandi nasista, þar sem illt var framið af miklum fjölda ósköp venjulegs fólks - fólk sem taldi sig vinna í góðvild og öryggi jafnvel heima hjá fjölskyldum sínum, en pyntaði og tók fólk af lífi þegar það var í "vinnu". Eða kalda embættismanninn sem tekur ákvarðanir sem leiða til dæmis til dauða og þjáningar fyrir aðra, eins og skipulögð fjöldamorð, en sjálfur er hann í "þægilegri" skrifræðisfjarlægð frá hinum illu líkamlegu athöfnum sínum.

Viðtalið má sjá hér neðar:

Skildu eftir skilaboð