Andvana fædd, burðarmálsdauði, nýburadauði og ungbarnadauði

frettinInnlent, Þorgeir EyjólfssonLeave a Comment

Þorgeir Eyjólfsson skrifar:

Súluritið vekur spurningar sem embætti landlæknis hefur í hendi sinni að svara. Hver er skýringin á að tíðni andvanafæddra á árinu 2021 (pr. 1.000 lifandi og andvana fædd) hafi orðið 89% hærri en að meðaltali 2018 og 2019, burðarmálsdauði 104%, tíðni nýburadauðsfalla vaxi um 142% og hlutfall ungbarnadauðsfalla (pr. 1.000 lifandi fæddra barna) hækki um 136%?

Til að skýra þessa miklu hækkun hefur embættið allar upplýsingar sem til þarf í sjúkrasögu mæðranna ásamt upplýsingum um bólusetningarstöðu þeirra. Embætti landlæknis er því í lófa lagið að ganga í eitt skipti fyrir öll úr skugga um hvort endurteknar fullyrðingar um öryggi og gagnsemi mRNA bóluefnanna fyrir barnshafandi eigi við rök að styðjast.

Eða staðfesta niðurstöður ritrýndra rannsókna sem sýna hið gagnstæða. Að efnin séu svo hættuleg að rannsakendur leggja eindregið til tafarlausa stöðvun á notkun þeirra. Tækifærið yrði jafnframt notað til að ganga úr skugga um hvort mRNA efnin hefðu valdið ófrískum og/eða afkvæmum skaða þó ekki hafi leitt til dauða fósturs eða ungbarns.

Birt með góðfúslegu leyfi höfundar.

Skildu eftir skilaboð