Mun afsökunarbeiðni berast frá Kennarasambandi Íslands?

frettinInnlent, SkólamálLeave a Comment

Helga Dögg Sverrisdóttir kennari, greinir frá því á bloggi sínu að hún hafi verið spurð hvort hún hefði fengið afsökunarbeiðni frá Kennarasambandi Íslands vegna upphlaups stjórnarmanna í tengslum við trans-málaflokkinn. Hún segist ekki kannast við það.

Helga hafði hins vegar orð á að það væri réttast hjá Kennarasambandinu. „Við vitum að Magnús Þór Jónsson fer með sambandið eins og honum þóknast. Þarf ekki mjög viti borið fólk til að sjá það. Hann var forsprakkinn af ályktun sem hann sendi blöðunum til að þóknast aðgerðasinnum í trans-málaflokknum. Betra að ljúga en segja sannleikann,“ skrifar Helga.

Helga segist hallast að því að stjórn KÍ sé ekki vel að sér í trans-fræðum heldur láti trans-Samtökin mata sig á áróðri sem þau kalla fræðslu. Kennarasamband sem styður kennara í að kenna samkvæmt sannleik, vísindum og staðreyndum horfir nú allt í einu fram hjá því. Nú má hugmyndafræði einstakra einstaklinga sem byggist á lygi ráða för. Norskir kennarar hafa látið í sér heyra um málaflokkinn.

Af hverju ætti KÍ að biðjast afsökunar?

Frá því að Helga hóf skrif um málaflokkinn hefur hún eingöngu stuðst við sannleikann, vísindi og rannsóknir á málaflokknum. Eitthvað sem Magnús Þór formaður KÍ og fylgisveinar hafa virt að vettugi. Nú þegar hver stofnunin á fætur annarri hættir eða dregur úr starfsemi vegna vísindalegrar þekkingar og staðreynda. Þessu ber að fagna því eins og norskur sálfræðingur skrifar, þetta verður einn af myrku tímar sögunnar.

Cass skýrslan ætti að vera skyldulesning fyrir starfsmenn KÍ, hvort sem þeir eru ráðnir til starfa eða kosnir. Sama með kennara. Í skýrslunni kemur fram margt, ef ekki allt, sem bloggari hefur bloggað um. Fagfólk stígur í auknu mæli fram til að andmæla þeirri meðferð sem trans-samtök víða um heim vilja að börn undirgangist, s.s. félagsleg kynskipti og breyti fornafnanotkun sinni. En, kannski taka forsprakkar KÍ ekki mark á öðru fagfólki. Gúru Norðmanna í trans- málaflokknum missti lækningaleyfið, full ákafur í að koma börnum á hormóna blokkandi lyf.

Formaður KÍ og stjórn hans virðast ekki vilja vita sannleikann, í það minnsta verja þau hann ekki. Fyrir það verður þeirra minnst.

Halda menn að börnum líði vel með lygina sem borin er á borð í leik- og grunnskólum? Hvaða lygi, jú sem dæmi, kynin eru fleiri en tvö. Hér má sjá góð skrif um það.

Prófessor í þróunarlíffræði segir réttilega og náttúrufræðikennarar kunna og þekkja, ,,Frjóvgun er einnig tvöföld sameind. Umfang þróunarinnar, eins víðfeðmt og það kann að virðast, takmarkast í raun af þeirri staðreynd að erfðasameindin er tvíundarsameind. Kyn er því þróunarlega og stærðfræðilega stöðugt fyrirkomulag, hvorki meira né minna.“ Ekkert heyrist frá íslenskum náttúrufræðikennurum.

„Enn sem komið hefur engin afsökunarbeiðni borist frá Kennarasambandinu, sjáum til,“ skrifar Helga að lokum.

Skildu eftir skilaboð