Tíðni vægrar vitsmunaröskunar vex meðal bólusettra

frettinInnlendarLeave a Comment

Þorgeir Eyjólfsson skrifar:

Ekki sér fyrir endann á umfangi skaðans af völdum mRNA efnanna og fáar vikur líða án þess að fréttir eða niðurstöður rannsókna komi fyrir augu almennings sem varpa birtu á afleiðingar notkunar allt að því óreyndra efnanna. Dr. Hiroto Komano, þekktur taugavísindamaður og prófessor við Iwate læknaháskólann í Japan hefur deilt áhyggjum sínum af fjölgun greininga einstaklinga með væg elliglöp í kjölfar covid mRNA bólusetninga.

Japanski prófessorinn vísar til rannsóknar frá Suður Kóreu hverra niðurstöður voru birtar 28. maí s.l. í International Journal of Medicine. Rannsóknin er athygliverð fyrir þær sakir að þar er heilsa 558.017 einstaklinga sem þáðu tvær Covid-19 mRNA bólusetningar borin saman við heilsufar 38.687 einstaklinga sem ekki voru bólusettir. Þetta er einhver stærsta rannsókn sinnar tegundar og því vel marktæk.

Meðal niðurstaðna er að fjöldi einstaklinga sem greindust með væg einkenni vitsmunaröskunar (MCI mild cognative impairment) voru tvöfalt fleiri hlutfallslega hjá þeim bólusettu í samanburði við þá óbólusettu. Jafnframt kom fram í rannsókninni að innan þriggja mánaða frá bólusetningu hafði fjöldi þeirra sem greindust með MCI og Alzheimer sjúkdóminn fjölgað um 20% í bólusetta hópnum umfram þann óbólusetta.

Birt með góðfúslegu leyfi höfundar.

Skildu eftir skilaboð