Niðurlæging Hagstofu Íslands

frettinInnlent, Tölfræði1 Comment

Þorgeir Eyjólfsson skrifar:

Hvernig forsætisráðherra lætur Embætti landlæknis komast upp með að hindra Hagstofu Íslands við að gegna lögbundnu hlutverki sínu ber vott um metnaðarleysi en Hagstofan heyrir undir forsætisráðuneytið.

Eins og neðangreind klippa af fréttavef Hagstofunnar undir efnisflokknum Mannfjöldi það sem af er ári 2024 ber með sér, hafa tölur um fæðingar og fjölda látinna á árinu 2023 ekki enn verið birtar. Sjá má að í maí í fyrra hafði Hagstofan upplýst í fimm fréttatilkynningum (gul yfirstrikun) um fæðingar og látna fyrra árs og tölur fyrsta ársfjórðungs 2023.

Landlæknir virðist hafa náð yfirtökunum með samstarfssamningi aðila í mars 2023 um „framleiðslu hagtalna“. Því miður á málshátturinn „engar fréttir eru góðar fréttir“ ekki við um þögn Hagstofunnar.

Í lögum um Hagstofu Íslands segir í fyrstu grein;

að Hagstofan sé  sjálfstæð stofnun sem heyrir undir forsætisráðherra og vinnur að opinberri hagskýrslugerð samkvæmt lögum þessum. Hún er miðstöð opinberrar hagskýrslugerðar í landinu og hefur forustu um tilhögun, samræmingu og framkvæmd hennar svo og um samskipti við alþjóðastofnanir um hagskýrslu- og tölfræðimál.

Birt með góðfúslegu leyfi höfundar.

One Comment on “Niðurlæging Hagstofu Íslands”

  1. Hér er um augljósa yfirhylmingu afleiðinga bólusetningar herferðar í ráði og boði fyrrverandi sóttvarnarlæknis og landlæknis sem gengu fram á Íslandi sem handbendi alþjóðlegrar stofnanamafíu. Mafíu sem fjármögnuð er og stýrt af risafyrirtækjum í lyfjageiranum.
    Hér mætti svo minna á ummæli fyrrverandi sóttvarnarlæknis, sem skrifaði á sínum tíma í fulltingi núverandi landlæknis, dýrustu og nú banvænustu minnisblö Íslandssögunnar. Þar sagði hann í viðtali við sjónvarpsstöð að ef ekki væri farið eftir hans ráðleggingum og Covit19 flensunni leyft ganga í gegnum þjóðfélagið myndi það kosta um 150 manns lífið.
    Hver er svo niðurstaðan? 2022 var umfram dánartíðni um það bil þreföld þessi tala sem sóttvarnarlæknir dró upp úr töfrahatti sínum búinn að steingleyma öllu um hegðun flensuvírusa og eðlilegum þróunartímann lyfja og bóluefna. Er þá í lagi að segja að ráðleggingar sóttvarnarlæknisins fyrrverandi í fulltingi núverandi Landlæknis hafi valdið ótímabærum dauða 450 manns árið 2022 eða 3×150 sem átti að “bjarga”. Hver er nú málsvari þessa dána fólks ættingja og vina?
    Spurningin nú er sú að hvað eiga margir eftir að liggja í valnum á komandi árum vegna skaða flensubóluefnanna og hversu lengi ætla læknar eiðsvarnir í anda Hippokratesar að ráðleggja Covit19 boostera sem allra meina bót við corona vírusum?

Skildu eftir skilaboð