Mótmæli mótmælanna vegna

frettinInnlent, Jón Magnússon, MótmæliLeave a Comment

Jón Magnússon skrifar:

Hvað sérkennilegustu mótmæli Íslandssögunnar voru þegar ungar stúlkur skunduðu berbrjósta niður á Austurvöll undir enska kjörorðinu "Free the nipple" eða frelsum geirvörtuna. Alþingi Íslendinga hafði ekkert með geirvörtuna að gera og réði engu um frelsi eða frelsissviptingu hennar. 

Aðgerðarhópur dyggilega studdur af Íslömskum hælisleitendum mótmælir á Austurvelli og krefst þess af Alþingi að vopnahlé verði á Gasa og Ísraelsríki eytt. 

Í gærkvöldi mættu atvinnumótmælendurnir til starfa við Alþingi undir stjórn þingmanna galnasta stjórnmálaflokks Íslandssögunnar. Á þeim tíma höfðu allir aðilar samþykkt vopnahléstillögur öryggisráðs Sameinuðu þjóðanna nema Hamas samtökin. Kröfum mótmælendanna hefði því réttilega átt að beina að þeim en ekki Alþingi sem kemur málið alls ekki við, þó þingmenn Pírata séu svo skyni skroppnir að þeir telji svo vera.

Þeir nytsömu sakleysingjar sem mæta til að mótmæla á Austurvelli þessa daganna á forsendum hryðjuverkasamtaka virðast ekki átta sig á þeirri staðreynd, að sá sem hefur staðið hvað harðast gegn vopnahléi og varanlegum friði er maðurinn sem skipulagði hryðjuverkaárásina á Ísrael 7. október s.l.Yahya Sinwar, sem auk annars kyrkti eitt sinn liðsmann sinn, sem honum líkaði ekki við. Vilji mótmælendurnir á Austurvelli beina mótmælum til þeirra sem bera ábyrgð á því að vopnahlé er ekki gert þá eiga þeir að beina því að Hamas samtökunum og Yahya Sinwar en láta Alþingi í friði.

Það er brjóstumkennanleg fáviska mótmælendanna sem veldur mótmælum við Alþingishúsið og aðsókn að íslenskum ráðherrum. En hvað skyldi nú valda því að atvinnumótmælendurnir með  Hamas fánana skuli ekki beina mótmælum að þeim, sem reyna að koma í veg fyrir vopnahlé og varanlegan friði? Eða samsama mótmælendurnir sig algjörlega með Hamas og vilja vopnahlé á forsendum manndráparans Yahya Sinwar leiðtoga Hamas á Gasa.

Skildu eftir skilaboð