Íslenskt átak gegn WHO: „Höfnum fullgildingu á heimsfaraldurssáttmála“

frettinInnlendar, Kristín Inga Þormar2 Comments

Kristín Þormar skrifar:

Undirskriftasöfnunin ÍSLENSKT ÁKALL GEGN WHO: NEI VIÐ EINRÆÐI Í HEILBRIGÐISMÁLUM hófst sunnudaginn 16. júlí 2023, og höfum við sem stöndum að henni fundið fyrir miklum stuðningi þeirra sem vilja koma í veg fyrir að þessi ókjörna stofnun nái fram þessum áætlunum sínum - með samþykki íslenskra stjórnvalda.

Alþingi hefur enga heimild til að framselja vald til erlendra stofnana

Jón Steinar Gunnlaugsson lögmaður og fyrrverandi hæstaréttardómari segir forgangsreglu ESB og bókun 35 ganga í berhögg við stjórnarskrá Íslands og vera fullveldisafsal!

"það er verið að setja þetta til þess að geta tekið evrópskar reglur fram yfir íslenskar lagareglur. Ef það er bara verið að segja, að það felist í þessu yngri lög gagnvart eldri lögum þá þarf ekkert þetta ákvæði vegna þess að ef Alþingi setur ný lög með öðru efni, heldur en eldri lagareglur þá gilda alltaf þær nýju.

Það er því augljóst að það er verið að gera þetta til þess að koma til móts við ESB og samhæfa íslenskar reglur við evrópskar reglur án þess að það sé heimilt"

Við skulum gera okkur grein fyrir því að það er engin tilviljun að Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir utanríkisráðherra Íslands lagði bókun 35 fyrir Alþingi nú í vor. Allar líkur eru á því að reynt verði áfram að koma henni í gegn á haustþinginu.

Við hljótum að þurfa að velta fyrir okkur hvers vegna sumum alþingismönnum og ráðherrum sé svona mikið í mun að ná þessu í gegn, akkúrat á þeim tímapunkti sem WHO er að reyna að ná fram fullgildingu á heimsfaraldurssáttmála stofnunarinnar.

Verði bókun 35 samþykkt af Alþingi, þá mun það vera nóg, að geri íslensk stjórnvöld ekki athugasemdir við eða hafni þessari tilraun þeirra til að ná einræði yfir heilbrigðismálum aðildaþjóðanna sinna 194 fyrir 23 nóvember 2023, þá munu ný einræðislög WHO taka gildi.

Samþykki þeirra mun felast í að hafna ekki fyrirhuguðu breytingunum.

Þetta fólk skilur mikilvægi þess að þjóðin segi nei!

Þegar fólk skrifar nafn sitt á undirskriftalistann (getur gert það án þess að nöfn þess séu birt), þá getur það skrifað athugasemd með sinni ástæðu fyrir því að hafna þessari tilraun til landráðs algjörlega.

Hér eru fáeinar athugasemdir af nokkuð hundruðum valdar af handahófi, og það er samhljómur í þeim öllum, fólk hafnar því alfarið að láta þessi völd í hendur hinnar ókjörnu stofnunar, WHO.

Það gladdi mig mikið að sjá hversu margir gera sér grein fyrir afleiðingum þess fyrir okkur ef af þessu verður.

Starfshættir RÚV

Þjóðin verður að gera sér grein fyrir því að RÚV hefur stórkostlega brugðist lögbundnum skyldum sínum varðandi fréttaumfjallanir, eins og berlega hefur komið í ljós undanfarin þrjú ár.

Á vef RÚV er hlekkur á lög um Ríkisútvarpið, sá hlekkur leiðir mann inn á vef Alþingis með lögunum. Það er athyglisvert að sjá þar athugasemd um að þetta sé ekki nýjasta útgáfa lagasafnsins, en hana má finna hér.

Nokkur atriði úr lögunum um RÚV:

 • Hafa í heiðri lýðræðislegar grundvallarreglur, þ.m.t. um mannréttindi og frelsi til orðs og skoðana.
 • Veita víðtæka, áreiðanlega, almenna og hlutlæga frétta- og fréttaskýringarþjónustu um innlend og erlend málefni líðandi stundar.
 • Vera vettvangur fyrir mismunandi skoðanir á málum sem efst eru á baugi hverju sinni og almenning varða.
 • Miðla upplýsingum og veita landsmönnum innsýn í alþjóðamál, mismunandi menningarheima og ólík sjónarmið.

Þar segir einnig um starfshætti Ríkisútvarpsins að það skuli vera til fyrirmyndar um gæði og fagleg vinnubrögð, ábyrgjast skuli að sanngirni og hlutlægni sé gætt í frásögn, túlkun og dagskrárgerð, og leitað sé upplýsinga frá báðum eða öllum aðilum og sjónarmið þeirra kynnt sem jafnast.

Og sannreyna skuli að heimildir séu réttar og að sanngirni sé gætt í framsetningu og efnistökum.

Maður þarf að vera blindur til að sjá ekki að allt þetta hefur verið þverbrotið!

Nærtækast er að nefna fréttaflutning af "heimsfaraldrinum" og "bóluefnunum", þar sem nánast aðeins var fjallað um eina hlið málsins, og raddir þeirra sem leyfðu sér að gagnrýna sóttvarnaaðgerðir yfirvalda eða virkni og gæði "bóluefnanna" fengu lítinn eða engan hljómgrunn þar.

Það sama má segja um þessa tilraun WHO til yfirtöku á heilbrigðismálum heimsins, RÚV skautar gjörsamlega framhjá henni, og það er grafalvarlegt mál!

Pistill minn um Fjórða valdið frá 2021.

Þar birti ég meðal annars þessa skilgreiningu á hvað það er.

Fjórða valdið er hugtak sem vísar til fjölmiðla (á eftir löggjafarvaldi, dómsvaldi og framkvæmdavaldi). Hugtakið vísar til þess að fjölmiðlar geta oft, beint eða óbeint, stýrt atburðarás ákveðinna mála, með umfjöllun sinni. (Áherslan er mín)

Þarna mætti kannski bæta við aftast: Eða með því að sleppa eða smætta umfjöllun um atburðarásina, eins og langflestir fjölmiðlar gera.

En er þetta raunverulega að gerast?

Svarið er því miður já, - þótt þið finnið það hvorki á RÚV né flestum hinna fjölmiðlanna, en það er á okkar eigin ábyrgð sem fullorðið fólk að fræða okkur um það sem er að gerast heima fyrir og í heiminum, og við ættum aldrei taka því sem gefnu að fréttirnar sem okkur eru færðar séu endilega sannar, ekki einu sinni á RÚV!

Eins og heimurinn er í dag, þá fæst sannleikurinn í ákveðnum málefnum ekki í þessum hefðbundnu fjölmiðlum, þar er bara hálf sagan sögð, eða bara alls ekki.

Dr. Elizabeth Evans

Hér er skjáskot af umfjöllun breska læknisins Dr. Elizabeth Evans sem fer ítarlega yfir þessa tilraun WHO til yfirtöku á heilbrigðismálum heimsins, algjört skylduáhorf!

Lausleg þýðing:

Fyrirhugaðar breytingar á IHR (International Health Regulations - Alþjóðlegum heilbrigðisreglum)
 • Grein 59 (samþykkt maí 2022) - helmingar tímann frá atkvæðagreiðslu WHO til gildistöku (24 mánuðir í 12 mánuði). Frestur til að hafna nóvember 2023
 • Neyðarleiðbeiningar WHO uppfærðar úr ráðgefandi í bindandi
 • Afnám ákvæðis sem krefst þess að WHO haldi uppi "fullri virðingu fyrir reisn, mannréttindum og grundvallarfrelsi einstaklinga"
 • *** Að veita framkvæmdastjóra WHO heimild til að lýsa yfir PHEIC "mögulegri" (Public Health Emergency of International Concern - Alþjóðlegu neyðarástandi vegna lýðheilsu) - frekar en "raunverulegri" hættu
 • Alþjóðlegt heilbrigðisvottunarkerfi
 • Ritskoðun andófsmanna

*** Framkvæmdastjóri WHO er búinn að gera nokkrar tilraunir síðan 2022 til að lýsa yfir "mögulegu hættuástandi", fyrst vegna apabólu, og svo "skemmtilega vill til" að æfing í viðbrögðum við "apabólufaraldri" var haldin akkúrat einu ári fyrr, rétt eins og Event 201 æfingin í heimsfaraldri kórónuveiru var haldin í október 2019.

Svo hefur hann lýst yfir hugsanlegum faraldri fuglaflensu, og svo nú síðast fuglaflensu í köttum, eða einhverju álíka trúverðugu. Ætlum við endalaust að falla fyrir svona tilhæfulausum hræðsluáróðri og lygum?

Door to Freedom samtökin

Hér getið þið frætt ykkur enn betur um skaðræðið sem verið er að leiða yfir okkur, og hreinlega eigið að gera það!

Lausleg þýðing:

Við erum Door to Freedom, ný samtök stofnuð til að hjálpa fólki að átta sig á ört breytilegum og oft ruglingslegum heimi.

Við viljum einnig upplýsa ykkur um viðleitni W.H.O. að taka yfir stjórnun neyðarástands í lýðheilsumálum. W.H.O. leggur til að stofnunin stjórni hvernig farið er með heimsfaraldra og önnur neyðarástand í lýðheilsu í framtíðinni. Það myndi mæla fyrir um samræmda læknismeðferð og takmarkanir fyrir alla - um allan heim.

Leiðin til að ná þessu fram væri með 2 nýjum lagaskjölum sem nú er verið að semja um: Heimsfaraldurssáttmála og breytingum á gildandi alþjóðlegum heilbrigðisreglum hans.

Hvað kýs þjóðin?

Okkar er valið kæra þjóð, viljum við samþykkja að ókjörin erlend stofnun fái einræði yfir heilsufarsmálum okkar?

Við hljótum öll að segja NEI, við ætlum halda sjálfstæði okkar í okkar eigin heilbrigðismálum og höfnum þar af leiðandi alfarið þessum fyrirhuguðu breytingum á alþjóðlegri heilbrigðisreglugerð WHO og alþjóðlegum heimsfaraldurssamningi!

Takið ábyrgð og takið þátt, ekki ætlast til að einhverjir aðrir geri það fyrir ykkur, hver einasta undirskrift skiptir máli!

2 Comments on “Íslenskt átak gegn WHO: „Höfnum fullgildingu á heimsfaraldurssáttmála“”

 1. Vill fólk virkilega lifa sínu lífi undir stjórn WHO? Ég segi NEI.

Skildu eftir skilaboð