Svartur markaður og svartur föstudagur

frettinHatursorðæða, Innlent, Jón MagnússonLeave a Comment

Jón Magnússon skrifar:

Það verður stöðugt erfiðara að lifa í þjóðfélagi, sem er heltekið af fórnalambavæðingu og stórir hópar gáfumannasamfélags sjálfsvaldra leita með logandi ljósi að nýjum tilefnum til að grípa geirinn í hönd í baráttu gegn "ranglætinu" í þjóðfélaginu.

Félagar úr gáfumannasamfélaginu hafa fundið það út, að orðið "svartimarkaður" sé gildishlaðið og rasískt. Þá er spurning hvaða orð á að nota. Ekki er hægt að nota hvítur, gulur eða rauður því það er þá álíka rasískst hvað þá hinsegin markaður. 

Hvað með svartan föstudag. Svartur föstudagur var heiti á frídegi eftir þakkargjörðarhátíðina í Bandaríkjunum og markaði síðar upphaf jólakaupæðisins eins og alkunna er og auglýst hér á landi sem svartur fössari. 

Vandlifað í honum heimi, þar sem sumir hafa rasisma á heilanum og aðrir afbrigðilegt kynlíf. Fyrirgefið afbrigðilegt má ekki segja ekki frekar en að segja að einstaklingur sé feitur. Nú heitir það að vera öðruvísi vaxin, athugið að þarna forðast fólk að nota orðið hinsegin því það gæti heldur betur valdið ruglingi og sálarskaða.

Í þjóðfélagi þar sem eðlilegri umræðu til að koma að sannleikanum um  woke, trans, kynþáttahyggju og íslamvæðingu, er úthýst og skilgreint sem hatursorðræða af Katrínu Jakobsdóttur og hennar líkum er vandlifað.  

Skildu eftir skilaboð