Woke fellir Íslandsbanka og RÚV

frettinInnlent, Páll VilhjálmssonLeave a Comment

Páll Vilhjálmsson skrifar:

Fyrir fjórum árum gerðist Íslandsbanki woke, sem er útlent orð yfir pólitískan rétttrúnað. Edda Hermannsdóttir, markaðs- og samskiptastjóri Íslandsbanka, útskýrði rétttrúnaðarstefnu bankans í grein á Vísi. Bankinn ætlaði framvegis að berjast gegn koltvísýringi í andrúmslofti, plasti og feðraveldinu í fjölmiðlum.

Við gerum þetta fyrir börnin og framtíðina, skrifaði samskiptastjóri Íslandsbanka.

Fjórum árum síðar er Íslandsbanki uppvís að mestri spillingu í sögu fjármálastofna hér á landi, sé mælikvarðinn stjórnvaldssektir.

Heilindi og pólitískur rétttrúnaður eru andstæður. Stofnun eða fyrirtæki sem tekur upp pólitískan rétttrúnað segir skilið við grunnstarfsemi sína en gefur sig á vald hugmyndafræði þar sem tilgangurinn helgar meðalið.

Viðkvæðið verður: við erum að bjarga heiminum og höfum þar með heimild til að brjóta lög og reglur.

Í umfjöllun um stefnuyfirlýsingu Eddu samskiptastjóra fyrir fjórum árum var RÚV tekið sem fyrirmynd um woke-fræði í framkvæmd.

RÚV þverbrýtur reglur og viðmið um fréttaflutning til að bjarga heiminum. Fréttamenn RÚV eru sakborningar í lögreglurannsókn á byrlun- og gagnastuldi. Pólitískur rétttrúnaður réttlætir að andlega veikum einstaklingum er misþyrmt af fréttamönnum RÚV, sem þjóna hugmyndarfræði þar sem rangt verður rétt.

VR og ASÍ hafa sagt upp viðskiptum við Íslandsbanka. Þjóðin mun segja upp viðskiptum við RÚV í vetur, - þegar lögreglurannsókn afhjúpar spillingu og lögbrot á Glæpaleiti.

Skildu eftir skilaboð