Nýjar rannsóknir staðfesta að koltvísýringur(CO2) orsakar ekki hitahækkun

frettinLoftslagsmál, Páll Vilhjálmsson2 Comments

Páll Vilhjálmsson skrifar:

Fyrst hlýnar, síðan hækkar CO2

Nýjar rannsóknir staðfesta að koltvísýringur, CO2, orsakar ekki hitahækkun. Orsakasamhengið er öfugt: hitahækkun veldur hækkun koltvísýrings í andrúmslofti. Almenningur getur með góðri samvisku ekið fjölskyldubílnum þótt hann sé knúinn bensín eða dísil - og sleppt kaupum á rándýrum rafmagnsbílum sem illa þola bleytu og kulda. Góðar fréttir á ísa köldu landi.

Greint er frá vísindagreinum sem staðfesta ofanritað á heimasíðu loftslagsvísindamannsins Judith Curry, Climate etc,  annars vegar og hins vegar Watts up with that.

Tvær tilvitnanir úr umfjölluninni:

Niðurstöðurnar eru skýrar: breytingarnar á CO2 geta ekki orsakað hitabreytingar. Þvert á móti, breytingar á hita eru líklegar ástæður breytinga á CO2 hvort heldur í nútíma eða fortíð.

og

Raunar er maðurinn aðeins ábyrgur fyrir 4% af heildarlosun koltvísýrings út í andrúmsloftið. Náttúruleg losun er ráðandi og eykst þrisvar sinnum hraðar en losun af mannavöldum, einmitt vegna hærri hitastigs.

Náttúran losar sem sagt 96 prósent af öllum koltvísýringi í andrúmsloftinu. Jörðin grænkar þar sem koltvísýringur er aðalfæða plantna. Á norðurhveli jarðar, þar sem mesti landmassinn er, taka plöntur koltvísýring úr andrúmsloftinu á sumrin. Á haustin og yfir veturinn losnar koltvísýringur út í andrúmsloftið þegar lauf falla og rotna. Er jörðin grænkar kemst meiri koltvísýringur í umferð. Úthöfin taka bæði við koltvísýringi og anda frá sér lofttegundinni.

Í framtíðinni verður ráðgáta hvernig Gore, Grétu og öðrum ólæsum á vísindi og náttúru tókst að að hræða líftóruna úr fólki með falsfræðum um að maðurinn ylli loftslagsbreytingum. Það er löngu þekkt staðreynd að mannlegar athafnir standa aðeins í ábyrgð fyrir 4%, segi og skrifa fjögur prósent, af koltvísýringi andrúmsloftsins. Náttúran sér um 96%.

Ef koltvísýringur takmarkar útgeislun hita jarðarinnar, samkvæmt gróðurhúsakenningunni, þá er það náttúran sjálf sem er að verki. En nú getum við urðað bábiljuna. Hitabreytingar koma á undan og orsaka hækkun koltvísýrings.

Vegna ágengra falsspámanna síðustu ára tekur tíma að vinda ofan af vitleysunni. En skriftin er á veggnum. Gengi falsspámanna er boða loftslagsbábiljur fellur hratt.

2 Comments on “Nýjar rannsóknir staðfesta að koltvísýringur(CO2) orsakar ekki hitahækkun”

  1. Þetta er rétt hjá Páli en ályktun hans og miðilsins sem hann er að vitna í af þessu fyrirbæri er kolröng.

    Ef veðurfar hlýnar þá á CO2 ALLTAF að aukast eftir á og er löngu viðurkennd staðreynd. CO2 eykst af því hafið hlýnar seinna sem þá losar CO2 út í andrúmsloftið. 

    Í núverandi hlýnun kom aukning CO2 FYRST af því maður fór að grafa eftir kolum og olíu og hefur brennt þeim í tvöhndruð ár.

    Orsakasamhengið er því öfugt …. flóknara er hamfarahlýnunarferlið ekki.

    Svipað gerðist fyrir tugi milljónum ára en þá jókst CO2 skyndilega vegna mikillrar eldgosavirkni. Við það varð nú ekki mikið eftir af Grænlandsjökli og láglendi heimsins umflotið af hafi. Skipti ekki miklu máli þá …. maðurinn ekki kominn fram þá … 

  2. Ef þú fyllir hlöðu af töðu, þá hitnar í og á endanum kviknar í. Ef þú setur of margar kýr í fjósið til lengri tíma, þá myndast koltvísýringur og beljurnar drepast fyrir rest. .Ef þú mengar andrúmsloftið og andar að þér drullu og skít, þá kafnarðu helvítis fíflið þitt. Þú ert mannhörmung PállVilhjálmsson

Skildu eftir skilaboð